Thông tin mới vụ máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sáng nay 22-5, hơn 140 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay của Hãng hàng không Singapore Airlines gặp nhiễu động nghiêm trọng đã đến Singapore trên chuyến bay thay thế.
Bên trong máy bay gặp nhiễu động nghiêm trọng

Bên trong máy bay gặp nhiễu động nghiêm trọng

Trước đó, máy bay Boeing 777-300ER mang số hiệu SQ321 của Singapore Airlines dự kiến khởi hành từ London (Anh) đến Singapore đã phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp ở Bangkok (Thái Lan) do gặp nhiễu động nghiêm trọng.

Rung lắc dữ dội khi máy bay đi vào vùng nhiễu động này khiến nhiều tấm ốp trần máy bay bị bung, những người không thắt dây an toàn bị hất tung lên, đập đầu vào khoang hành lý, chỗ lắp đèn và khoang chứa mặt nạ dưỡng khí. Các bức ảnh chụp từ bên trong máy bay cho thấy đồ đạc vương vãi khắp nơi.

Sự cố khiến ông Geoffrey Kitchen, 73 tuổi, hành khách người Anh, tử vong, nghi do lên cơn đau tim. Khi sự việc xảy ra, ông Kitchen đang thực hiện chuyến du lịch châu Á và Australia dài 6 tuần cùng vợ.

Trong khi hãng hàng không cho biết có 30 người bị thương thì bệnh viện Samitivej ở Thái Lan nói rằng họ đang điều trị cho 71 hành khách.

Singapore Airlines đã đưa 131 hành khách và 12 phi hành đoàn lên chuyến bay thay thế từ Bangkok đến Singapore ngay trước 5h sáng 22-5. Có 211 hành khách bao gồm nhiều người Australia, Anh và Singapore, cùng 18 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay ban đầu; những hành khách bị thương và gia đình của họ vẫn ở lại Bangkok.

“Thay mặt Singapore Airlines, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và thân nhân của người quá cố”, Giám đốc điều hành Singapore Airlines Goh Choon Phong nói.

Đoạn video cảnh hỗn loạn bên trong máy bay gặp sự cố

Cục Điều tra An toàn Giao thông Vận tải Singapore đang xem xét vụ việc và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng cử đại diện đến hỗ trợ.

Hãng hàng không cho biết, nhiễu động không khí bất ngờ xảy ra trên lưu vực sông Irrawaddy ở Myanmar khoảng 10 giờ sau chuyến bay. Nhiễu động không khí có nhiều nguyên nhân, rõ ràng nhất là kiểu thời tiết không ổn định gây ra bão, nhưng chuyến bay này có thể đã bị ảnh hưởng bởi nhiễu động trời trong (CAT), rất khó phát hiện.

Theo một nghiên cứu của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ năm 2021, tai nạn hàng không liên quan đến nhiễu động không khí là loại tai nạn phổ biến nhất.

Singapore Airlines, được công nhận rộng rãi là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, đã không xảy ra bất kỳ sự cố lớn nào trong những năm gần đây.

Vụ tai nạn gần đây nhất gây thương vong là chuyến bay từ Singapore đến Los Angeles (Mỹ) gặp nạn tại sân bay quốc tế Đào Viên ở đảo Đài Loan (Trung Quốc) ngày 31-10-2000, khiến 83 trong số 179 người trên khoang thiệt mạng.