Thông tin mới vụ cháy làm 4 người chết ở Bình Dương

ANTD.VN - Bước đầu cơ quan chức năng đưa ra nhận định về nguyên nhân vụ cháy. Chính quyền địa phương cũng tổ chức hỗ trợ gia đình người bị nạn.

Liên quan đến vụ “cháy nhà, 4 người trong gia đình chết thảm ở Bình Dương”  xảy ra lúc 1h sáng 26/2 tại ngôi nhà ở đường 30/4, khu phố 2, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, đến chiều 26/2 lực lượng các cơ quan chức năng vẫn phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra.

Cơ quan chức năng phong tỏa để điều tra hiện trường vụ cháy làm 4 người chết

Đại tá Nguyễn Văn Dựt – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cho hay, qua công tác điều tra hiện trường ban đầu có nhận định, khả năng nguyên nhân vụ cháy là do chập điện. Lúc xảy ra hỏa hoạn, căn nhà bị khóa cửa từ bên trong nên các nạn nhân không kịp thoát ra ngoài.

Do vụ cháy gây thiệt hại lớn về người nên trong sáng 26/2 lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an cũng được điều động đến hiện trường hỗ trợ các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương trong quá trình điều tra.

Được biết ngôi nhà xảy ra cháy là nhà cấp 4, chỉ có lối thoát duy nhất là cửa chính của nhà. Tuy nhiên lúc xảy ra cháy, cửa chính nhà bị khóa bằng ổ khóa số. Đồng thời cổng chính ra vào nhà cũng bị khóa trong, nên người dân phát hiện từ sớm nhưng không thể ứng cứu vì không vào được phía trong.

Ngôi nhà cháy là nhà cấp 4, cổng và cửa chính bị khóa lúc lửa bùng phát

Hiện thi thể của các nạn nhân đang được các cơ quan liên quan hoàn tất thủ tục để chuyển giao cho gia đình đưa về quê lo hậu sự.

Ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một thông tin thêm, trong sáng 26/2 chính quyền UBND tỉnh, UBND TP.Thủ Dầu Một và UBND phường Phú Hòa đã hỗ trợ thân nhân các nạn nhân bị nạn với tổng số tiền 58 triệu đồng. Đồng thời UBND TP.Thủ Dầu Một có tổ công tác về quê các nạn nhân để thăm hỏi, động viên.

Ngôi nhà bị cháy có tổng diện tích khoảng 80m2. Vụ cháy thiêu trụi nhiều tài sản bên trong và đặc biệt là làm 4 thành viên trong gia đình tử vong thương tâm.