Thông tin mới về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Gần 1 tháng sau khi phải nhập viện trở lại do bệnh tình diễn biến không tốt, hiện nghệ sĩ Giang Còi đang điều trị ngoại trú tại nhà. Nam nghệ sĩ bị sút gần 14kg.

Theo chia sẻ từ nghệ sĩ Trà My – người em đồng nghiệp thân thiết với nghệ sĩ Giang Còi thì thời gian vừa qua do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chị chưa đến thăm anh được mà hàng ngày chỉ có thể nhắn tin, gọi điện video để trò chuyện. Tuy nhiên nghệ sĩ Trà My cho biết, sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất yếu, thều thào nói hai từ một hơi, nên có căng tai ra cũng không nghe rõ được gì, chỉ có thể đoán ý anh qua khẩu hình. Đặc biệt, nghệ sĩ Trà My tiết lộ, nam nghệ sĩ đàn anh đã sút tới tận 14kg.

Thông tin mới về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi ảnh 1

Do tình hình dịch bệnh nên nghệ sĩ Trà My chỉ có thể gọi điện video để hỏi thăm sức khỏe và động viên nghệ sĩ Giang Còi

Vào đầu tháng 5 vừa qua, nghệ sĩ Giang Còi bất ngờ được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bị xuất huyết đường tiêu hóa, tụt huyết áp. Cách đó khoảng 5 tháng, anh đi khám và phát hiện bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Thời điểm căn bệnh này được phát hiện, nam nghệ sĩ từ chối thực hiện phác đồ điều trị truyền hoá chất.

Lý do của quyết định này theo Giang Còi là bởi anh đã nếm trải nhiều thăng trầm sóng gió trong đời, nhiều lần đứng trước ranh giới mong anh giữa sự sống và cái chết nên không còn quá sợ hãi cái chết nữa. Cũng theo Giang Còi, anh nghĩ mình sống đến tuổi này là đủ rồi và không cảm thấy có gì phải hối tiếc. Sau khi xuất viện, anh về nhà nghỉ ngơi và được các con chăm sóc. Trải qua những đổ vỡ trong đời sống riêng, nam nghệ sĩ hiện đang sống cùng với ba người con.

Thông tin mới về tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi ảnh 2

Chia sẻ về sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi, phía gia đình anh cho biết, trước khi biết xuất huyết đường tiêu hóa thì anh còn bị một số bệnh khác như xơ gan, lại phải chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3 nên sức khỏe hiện tại vẫn rất yếu, chưa nói được nhiều và đi lại phải có người dìu đỡ. Đặc biệt do khối u chèn ở họng nên anh gặp khó khăn trong việc ăn uống, chủ yếu ăn cháo nhưng cũng chỉ ăn được rất ít.

Khi biết tin nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện cấp cứu trở lại, nghệ sĩ Trà My đã tức tốc vào trong bệnh viện để thăm nom và động viện người anh đồng nghiệp của mình. Chị cũng cùng với NSND Quốc Anh kêu gọi bạn bè đồng nghiệp chung sức hỗ trợ anh có thêm kinh phí để chiến đấu với bệnh hiểm nghèo.