TP.HCM

Thông tin mới nhất về vụ bắt giữ Tổng giám đốc công ty VN Pharma

  • 21/09/2014 19:39
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Ông Nguyễn Minh Hùng – Tổng giám đốc công ty cổ phần VN Pharma, bị Bộ Công an bắt giữ để điều tra về 2 hành vi. Ngoài ra Bộ Công an cũng bắt giữ 1 người khác có liên quan.

Liên quan đến vụ “bắt Tổng giám đốc công ty dược phẩm VN Pharma” như ANTĐ đã thông tin, nguồn tin mới nhất cho hay, ông Nguyễn Minh Hùng – Tổng giám đốc công ty VN Pharma bị cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an bắt giữ để điều tra, xử lý về 2 hành vi gồm “làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “buôn lậu”.

Thông tin mới nhất về vụ bắt giữ Tổng giám đốc công ty VN Pharma ảnh 1
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an khám xét trụ sở công ty VN Pharma đêm 19/9


Được biết việc bắt giữ đối với ông Hùng được thực hiện trong ngày 19/9, mà trước đó ông Hùng đã nhiều lần bị cơ quan An ninh điều tra triệu tập để làm việc. Trong đêm 19/9 cơ quan An ninh điều tra đã khám xét trụ sở của công ty VN Pharma tại đường 3/2, phường 14, quận 10.

Cùng thời điểm, cơ quan An ninh điều tra đã thực hiện lệnh bắt giữ đối với ông Võ Mạnh Cường (ngụ quận 7), được xác định là đồng phạm cùng với ông Hùng trong vụ việc đang bị điều tra.

Cũng theo nguồn thông tin trên, ông Hùng đã tạo dựng nhiều giấy tờ giả để nhập lậu 1 lô hàng tân dược có giá trị lớn về Việt Nam tiêu thụ. Trong đó ông Cường có vai trò giúp sức tích cực trong vụ buôn lậu trên. Và vụ buôn lậu này mới đây bị cơ quan công an khám phá.

Ngoài ra cơ quan An ninh điều tra cũng đang làm rõ về nhiều lô hàng tân dược khác mà ông Hùng, ông Cường đã nhập về tiêu thụ tại Việt Nam để thu lợi. Việc nhập các lô hàng này, cơ quan điều tra tình nghi cũng được thực hiện bằng thủ đoạn như nói trên.

Trong diễn biến liên quan, mới đây công ty VN Pharma cũng đã phát đi thông cáo báo chí của Phó tổng giám đốc, là ông Ngô Anh Quốc.

Thông cáo này chỉ xác nhận, ông Nguyễn Minh Hùng – Tổng giám đốc công ty đang bị triệu tập ra làm việc tại Hà Nội có liên quan đến 1 sản phẩm của công ty. Và thông cáo có xác nhận, có diễn ra sự việc cơ quan An ninh điều tra khám xét trụ sở công ty trong đêm 19/9.

Hiện vụ việc đang được cơ quan An ninh điều tra mở rộng làm rõ.

Tin cùng chuyên mục