TP.Hồ Chí Minh:

Thông tin chính thức vụ nổ súng gây náo loạn khu phố

ANTĐ - Nhiều người đi đường, người dân trong hẻm 242, đường Bà Hom, phường 13, quận 6, hốt hoảng quăng xe tháo tháo chạy khi nghe tiếng súng nổ, và có người la lớn “có lựu đạn”.

Liên quan đến vụ “bắt giữ 2 đối tượng trong vụ ẩu đả, nổ nhiều phát súng ở TP.HCM”, xảy ra vào 14h10 chiều 12/3 tại 1 ngôi nhà trong hẻm số 242 đường Bà Hom, phường 13, quận 6, TP.HCM như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, mới đây nguồn thông tin từ Công an quận 6 cho hay, đang tạm giữ hình sự nghi can Vũ Mạnh Sơn (tự Sơn “bắc”, SN 1974, ngụ TP.Hà Nội) để điều tra, xử lý về hành vi “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Công an đang làm rõ để xử lý các hành vi khác của Sơn "bắc" và đối tượng có liên quan là Phan Ngọc Phú (tự Phú “rác”, SN 1972, ngụ quận 6).

Hiện trường vụ nổ súng gây náo động khu dân cư

Quá trình điều tra đến nay Công an quận 6 xác định, chiều 12/3 Sơn "bắc" tìm đến nhà Phú "rác", trong hẻm số 242 đường Bà Hom. Sơn "bắc" được cho là nhờ Phú "rác" chở đi tìm Thuận "trắng" để đòi nợ. Nhưng Phú "rác" không đồng ý dẫn đến mâu thuẫn, cự cãi ẩu đã với Sơn "bắc"

Sơn "bắc" móc súng ngắn ra uy hiếp, Phú "rác" lao vào khống chế và có 2 tiếng nổ vang lên. 2 thanh niên có mặt gần đó hỗ trợ Phú "rác" vật Sơn "bắc". Sơn "bắc" vùng vẫy được, nổ thêm 1 phát súng nữa.

Sơn được cho là móc ra 1 bịch có chứa lựu đạn, tuy nhiên không rút chốt. Những người chứng kiến đã hô hoán lớn "có lựu đạn" làm cho nhiều người xung quanh hoảng hốt, 1 số người đường nghe thấy, vứt xe tìm cách thoát thân.

Sơn "bắc" sau đó  tẩu thoát. Tuy nhiên Phú và những người dân tại hiện trường đã truy đuổi theo, khống chế được đối tượng này.

Cơ quan Công an bắt giữ 2 đối tượng và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm

Bước đầu Công an đã thu giữ số hung khí gồm: 1 khẩu súng K59 có 4 viên đạn bên trong ổ đạn, 1 viên đạn rời, 1 khẩu súng giả súng K54, 1 quả lựu đạn, 2 quả mìn tự chế, 1 mô hình mìn tự chế,  1 con dao, 1 bình xịt hơi cay. Tại hiện trường, khi khám nghiệm, Công an có thu giữ thêm 1 đầu đạn và 2 vỏ đạn.

Tại cơ quan điều, Sơn “bắc” đã thừa nhận hành vi như trên. Hiện công an quận 6 đang tiếp tục mở rộng điều tra.