Thông điệp VFF: Có cổ động viên đốt pháo sáng là CLB phải chịu phạt!

  • 30/03/2018 17:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Không riêng ban tổ chức sân mà CLB nào có cổ động viên đốt pháo sáng ở V-League đều phải chịu phạt.

Chiều 30-3, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố các quyết định xử phạt vi phạm tại vòng 3 V-League 2018. Cả 4 án kỷ luật đều liên quan tới pháo sáng.

Cụ thể, ban tổ chức trận Sài Gòn - TP.HCM và ban tổ chức trận Nam Định - Hải Phòng cùng bị phạt 20 triệu đồng, do lần lượt để cho cổ động viên TP.HCM và Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân.

Đáng chú ý cùng vụ việc này, mức phạt 20 triệu đồng cũng được VFF áp cho CLB Hải Phòng và CLB TP.HCM, với cùng lý do là để cổ động viên đội nhà đốt pháo sáng.

Thông điệp VFF: Có cổ động viên đốt pháo sáng là CLB phải chịu phạt! ảnh 1

CLB Hải Phòng liên tiếp bị phạt vì có CĐV đốt pháo sáng

Trước đó, trong bản án kỷ luật vụ "mưa pháo sáng" sân Hàng Đẫy ở vòng 1, VFF cũng đồng thời phạt tiền ban tổ chức sân và CLB Hải Phòng, do để cổ động viên đốt pháo sáng.

Những bản án trên cho thấy sự thay đổi đáng kể trong cách xử lý, áp án phạt của Ban kỷ luật. Thay vì chỉ phạt ban tổ chức sân như trước đây, VFF quyết định phạt cả CLB nếu xác định pháo sáng được đốt bởi cổ động viên đội đó.

Cách xử phạt này từng vấp phải băn khoăn, bởi một số đội bóng như CLB Hải Phòng không có hội cổ động viên chính thức, do đó không kiểm soát được hành vi của một số khán giả quá khích.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, việc phạt cả CLB chủ quản là cần thiết, bởi vi phạm của cổ động viên có một phần trách nhiệm của đội bóng. Cùng với đó, cổ động viên sẽ phải "cân nhắc" hơn trước ý định đốt pháo, bởi hành vi của mình chắc chắn sẽ khiến đội nhà bị phạt tiền.

Cách xử phạt mà Ban kỷ luật VFF đang áp dụng tương tự như cách AFC đã làm. Cụ thể vào tháng 9-2017, khi tuyển Việt Nam sang Campuchia đá vòng loại Asian Cup đã có một nhóm cổ động viên đội khách đốt pháo sáng trên khán đài. AFC sau đó phạt ban tổ chức sân 5.000 USD và phạt tới 15.000 USD với VFF - đơn vị chủ quản của ĐTQG Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục