Thông báo bổ sung điều lệ giải Bóng đá học sinh THPT - Báo ANTĐ lần thứ 12

ANTĐ - Thể theo yêu cầu và nguyện vọng của nhiều đội bóng, Ban tổ chức Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XII-2012 đã điều chỉnh, bổ sung một số điều lệ cho mùa giải 2012.
Thông báo bổ sung điều lệ giải Bóng đá học sinh THPT - Báo ANTĐ lần thứ 12 ảnh 1
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ trong mùa giải 2011

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XII-2012 được tổ chức và thi đấu theo “Điều lệ Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội- Báo An ninh Thủ đô” đã được UBND Thành phố phê duyệt và Ban chỉ đạo Giải ban hành ngày 17/12/2001. Các trường THPT tham gia Giải năm nay dựa vào Điều lệ Giải để thành lập đội bóng, lựa chọn đối tượng tham gia Giải, lập hồ sơ đăng ký thi đấu và thi đấu.
Thể theo yêu cầu và nguyện vọng của nhiều đội, để phù hợp với thực tế, Ban Tổ chức điều chỉnh bổ sung thêm  một số vấn đề sau:
1- Các trường THPT phải tuân theo các quy định của Điều lệ Giải để đăng ký vận động viên thi đấu. Nghiêm cấm việc đưa người khác không phải là học sinh của trường hoặc trước đây là học sinh của trường nay đã đi trường khác hoặc đã tốt nghiệp THPT từ năm 2012 trở về trước... vào danh sách đăng ký thi đấu và tham gia thi đấu.
Để thực hiện tốt điều lệ Giải, phòng chống tiêu cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm của Ban Giám hiệu, giáo viên, Ban Tổ chức bắt buộc các trường phải tổ chức cho Vận động viên làm phiếu đăng ký thi đấu theo MS: 2. Phiếu đăng ký phải có đầy đủ 3 chữ ký: học sinh, giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng đồng thời có ảnh và đóng dấu giáp lai của trường. Các đội dán ảnh vào bảng ảnh và ghi rõ họ tên cầu thủ theo MS: 4 (Thống nhất sử dụng ảnh 3 cm ´ 4 cm cho tất cả các MS: 2; MS: 4)
2- Ngoài việc đăng ký 15 VĐV và 2 lãnh đạo theo điều 3 của Điều lệ Giải, các đội có thể đăng ký thêm 5 vận động viên dự bị tham dự Giải ( có mẫu kèm theo MS:3) và dán ảnh cầu thủ dự bị vào bảng ảnh ( MS 4A). Trong quá trình thi đấu nếu có vận động viên nào trong số 15 vận động viên đăng ký chính thức tham dự Giải bị chấn thương do tập luyện, thi đấu, bị tai nạn rủi ro, bị ốm dài hạn hoặc không thể thi đấu vì các lý do khác …thì Ban Giám hiệu nhà trường phải có công văn gửi đến Ban Tổ chức Giải xin phép thay thế VĐV (nêu rõ lý do). Vận động viên được thay thế phải là VĐV trong số 5 vận động viên dự bị trên. Đội nào thấy không cần thiết đăng ký thì Ban Tổ chức không bắt buộc nhưng quá trình diễn ra Giải sẽ không cho phép bổ sung vận động viên mới.
3- Các trường phải tổ chức cho học sinh tham gia thi đấu khám sức khoẻ tại cơ quan y tế, bệnh viện. Danh sách đăng ký (MS: 1; MS: 3) phải được cơ quan y tế, bệnh viện xác nhận đủ sức khoẻ.
4- Trong các trận thi đấu, Lễ khai mạc, bế mạc nhất thiết VĐV, cầu thủ phải mặc quần áo do Ban Tổ chức Giải cấp. Nếu VĐV, cầu thủ  không chấp hành mà vẫn được thi đấu thì trọng tài, giám sát trận đấu và các thành viên Ban Tổ chức Giải  có mặt tại trận đấu và cầu thủ, HLV của đội vi phạm sẽ bị kỷ luật.
5- Sân thi đấu là sân cỏ nhân tạo nên Ban Tổ chức khuyến cáo các đội bóng không nên để cầu thủ đi giày bata (dễ bị trơn, trượt) mà nên dùng giày vải có núm cao su ở đế giày. Nghiêm cấm cầu thủ dùng giày đinh để thi đấu.
6- Lệ phí thi đấu: Các đội bóng đăng ký tham gia Giải phải nộp về Ban Tổ chức Giải lệ phí  là 500.000 đồng (Vòng đấu bảng). Đội đứng đầu mỗi bảng được vào thi đấu giai đoạn 2 sẽ nộp thêm 300.000 đồng.
7- Những đội vi phạm các điều khoản sau đây sẽ không được tham dự Giải năm nay và Giải năm 2013. Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, chỉ đạo viên có thể bị xem xét để Sở Giáo dục Đào tạo có hình thức xử lý kỷ luật.
a) Đăng ký tham gia Giải nhưng:
+ Bỏ cuộc trước khi diễn ra Lễ bốc thăm, chia bảng (nếu đội bóng đã đăng ký mà muốn bỏ cuộc thì phải báo cáo Ban Tổ chức bằng văn bản. Văn bản phải được gửi Ban Tổ chức trước 24 giờ diễn ra Lễ bốc thăm)
+ Bỏ cuộc sau khi đã có kết quả bốc thăm chia bảng
+ Bỏ cuộc khi Giải đang được tiến hành.
b) Thi đấu thiếu người so với Điều lệ Giải quy định (chỉ có 5 cầu thủ trở xuống vào sân thi đấu, ngoài sân không có cầu thủ dự bị)
- Thi đấu mà không có Huấn luyện viên, chỉ đạo viên hoặc không có giáo viên phụ trách đội bóng.
c) Đội bóng đưa người không phải là học sinh đang học trong trường vào danh sách đăng ký tham dự Giải
Ban Tổ chức Giải đề nghị Lãnh đạo các đội nghiên cứu quán triệt kỹ thông báo này, phổ biến đến vận động viên để thực hiện nghiêm túc.Nhà tài trợ chính thức của giải

Thông báo bổ sung điều lệ giải Bóng đá học sinh THPT - Báo ANTĐ lần thứ 12 ảnh 2