Thời tiết hai ngày thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội diễn biến ra sao?

  • 31/05/2019 08:20
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay 31/5, rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ có cường độ ổn định.

Từ hôm nay, 31/5, đến ngày 2/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh THPT trên địa bàn Hà Nội thời tiết khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 33 độ C.

Trời âm u, gần như không có nắng trong ngày. Tuy nhiên, trời có mưa giông rải rác về chiều tối, phụ huynh và thí sinh cần lưu ý.

Thời tiết hai ngày thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội diễn biến ra sao? ảnh 1

Thời tiết trong những ngày thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội khá mát mẻ, mưa giông về chiều tối

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn có khả năng xảy ra trong 2-4 ngày tới, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa.

Trên các sông suối ở vùng núi Bắc bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên.

Tin cùng chuyên mục