Thời tiết giá rét ở Afghanistan khiến 20 người thiệt mạng

ANTD.VN - Thời tiết giá lạnh và nhiệt độ ở mức đóng băng đã diễn ra tại một tỉnh miền bắc xa xôi ở Afghanistan vào tuần này, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, giới chức Afghanistan cho biết hôm 25-11.

(Ảnh minh họa)

Theo cảnh sát trưởng tỉnh Jawzjan - Rahmatullah Turkistani, những nạn nhân của thời tiết lạnh là ở khu vực Darzab (tỉnh Jawzjan) - nơi đây tuyết phủ dày từ 30 cm tới 50cm trên mặt đất.

Darzab nằm sát biên giới với quốc gia Turkmenistan, không có điện hay các cơ sở y tế và con đường nối giữa khu vực này tới Shibirghan (thủ phủ của tỉnh Jawzjan) bị gián đoạn do phiến quân Taliban. Giới chức địa phương đang đợi thời tiết thuận lợi hơn để viện trợ cho Darzab bằng đường không.

Thống đốc tỉnh Jawzjan - Lutfullah Azizi cho biết, ít nhất 5 trẻ em nằm trong số người thiệt mạng do thời tiết lạnh, đồng thời nhấn mạnh lo ngại rằng con số tử vong có thể cao hơn.

Ông Azizi kêu gọi cư dân địa phương cung cấp nơi tạm trú cho khoảng 500 người tìm tới Jawzjan lánh nạn do tỉnh lân cận Sari Pul đã bị Taliban gia tăng hoạt động trong những tháng gần đây.