Thói quen dễ làm tăng cân

  • 02/04/2014 07:22
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Nấu ăn tại nhà để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho gia đình là lựa chọn hàng đầu của phụ nữ. Tuy nhiên, một vài thói quen trong khi nấu ăn vô tình khiến chị em tăng cân không mong muốn. Dưới đây là những thói quen xấu nên lưu ý và khắc phục.
Thói quen dễ làm tăng cân ảnh 1

Sử dụng quá nhiều dầu

Dầu là một loại chất béo có lợi tuy nhiên dù chỉ một muỗng canh dầu có thể lên tới gần 125 calo. Mặc dù 125 calo có vẻ không quá nhiều nhưng nếu chúng ta không chú ý thì rất dễ thêm vào bữa ăn một lượng gấp 4 lần như vậy, đặc biệt là khi xào rau bởi rau có xu hướng hấp thụ dầu nhanh chóng. Một thủ thuật đơn giản là bạn nên hấp qua rau trước khi cho vào xào nấu.

Lệ thuộc vào công thức nấu ăn

Bạn không tin vào khả năng nấu nướng của mình, tham khảo sách hướng dẫn nấu ăn cũng tốt. Tuy nhiên, nếu cứ răm rắp làm theo nó, bạn đang bỏ lỡ cơ hội quý giá để sáng tạo nên những món ăn mới phù hợp và có lợi cho sức khỏe.

Ăn trong khi nấu

Nấu nướng mà không nếm thử thức ăn có thể là khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là khi bạn đang đói. Tuy nhiên, việc ăn thêm một chút đồ ăn trước bữa ăn tưởng như vô hại nhưng chúng vẫn có thể khiến bạn tăng cân. Vì vậy, để tránh việc này xảy ra, bạn có thể nhai kẹo cao su hay thi thoảng uống một cốc nước trong khi đang nấu ăn.

Ăn cố đồ ăn thừa

Mặc dù đã ăn no nhưng nhiều người vẫn có thói quen tiếc rẻ khi phải đổ thức ăn thừa hoặc tâm lý còn một chút đồ ăn thì ăn nốt. Đây là thói quen không tốt, chỉ một ít đồ ăn thôi cũng khiến bạn nạp thêm một lượng lớn calo vào cơ thể. Hãy kết thúc bữa ăn ngay khi thấy vừa đủ và để đồ ăn thừa ra khỏi tầm mắt của bạn.

(Theo Fitnea)

Tin cùng chuyên mục