Thủ đô Bắc kinh, Trung Quốc:

Thoát nước kém, số người chết vì lụt tăng

  • 27/07/2012 00:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Trận mưa lụt trên diện rộng cuối tuần qua đã làm tổn hại hình ảnh Bắc Kinh khi hàng tỷ USD được chi cho các dự án để hiện đại hóa thành phố nhưng dường như chính quyền đã không quan tâm đúng mức đến hệ thống thoát nước. Thiệt hại do mưa lụt ước tính lên tới 10 tỷ NDT (1,6 tỷ USD). 

Huyện miền núi Phòng Sơn bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lụt tại Bắc Kinh, cư dân địa phương cho biết, vẫn còn nhiều người mất tích. Nhiều cư dân mạng đồn đoán rằng, số lượng người chết trong trận mưa lụt cuối tuần qua trên thực tế có thể còn cao hơn, có thể lên tới hơn 300 người.

Trong khi đó, người phát ngôn thành phố Bắc Kinh, Vương Hối đầu tuần này khẳng định chính quyền không hề che giấu số lượng người chết, và cho rằng việc chậm cập nhật thông tin chính thức về số lượng người chết càng làm tăng sự nghi ngờ của công chúng. Bà Hối cho biết, chính quyền thành phố đã nhận thức được tầm quan trọng của việc minh bạch thông tin, sau khi Trung Quốc bị cộng đồng quốc tế chỉ trích do cố gắng che giấu số lượng người tử vong và quy mô bùng phát dịch bệnh SARS hồi năm 2003. 

Tin cùng chuyên mục