Thợ săn trộm tê giác bị voi tấn công, sư tử ăn thịt

ANTD.VN - Một thợ săn trộm tê giác đã bị một con voi tấn công, sau đó bị đàn sư tử ăn thịt trong vụ việc xảy ra ở Công viên quốc gia Kruger của Nam Phi.

Vụ việc xảy ra ở Công viên quốc gia Kruger của Nam Phi

Sĩ quan cảnh sát Leonard Hlathi cho biết, cảnh sát nhận được thông tin về một nhóm nam giới đã đi vào công viên ngày 1-4 để săn trộm tê giác, bất ngờ một người trong số họ đã bị voi tấn công.

Những thợ săn đi cùng liền rời khỏi công viên để thông báo cho gia đình thợ săn xấu số trên và gia đình đã trình báo vụ việc tới cảnh sát.

Lực lượng kiểm lâm bắt đầu tìm kiếm người đàn ông, bằng cả đường bộ và đường không, nhưng ban đầu không thể xác định vị trí của thợ săn này do ánh sáng yếu.

Họ cùng cảnh sát trở lại vào ngày 4-4, tìm thấy phần hộp sọ và chiếc quần của người đàn ông nêu trên tại khu vực Cầu cá sấu trong công viên. Theo Isaac Phaahla, Giám đốc truyền thông của Công viên quốc gia Kruger, những dấu hiệu tại hiện trường cho thấy người thợ săn đã bị đàn sư tử ăn thịt.

Cảnh sát cho biết, 3 đối tượng trong nhóm săn trộm tê giác, ở độ tuổi từ 26-35, đã bị bắt giữ. Các nghi phạm xuất hiện tại tòa vào ngày 5-4 với cáo buộc tàng trữ trái phép vũ khí và đạn dược, âm mưu săn trộm cũng như xâm phạm công viên quốc gia. Cảnh sát cũng mở cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của thợ săn nêu trên.