Thờ quả cà tím vì cho rằng thần thánh hiển linh

  • 06/05/2013 15:14
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Cộng đồng người Ấn Độ tại thành phố Leicester (Anh) cầu nguyện trước một quả cà tím vì cho rằng đó là hiện thân của một vị thần trong tôn giáo của họ. 

Quả cà tím được một nhân viên trong cửa hàng thực phẩm của ông bà Praful và Rekha Visram tìm thấy trong một chiếc hộp tại cửa hàng. Bà Rekha nói với chồng mình rằng quả  cà tím này trông giống thần Ganesh- vị thần đầu voi mình người trong đạo Hindu. Cặp vợ chồng này tin rằng họ được vị thần ban phước mang lại sự may mắn và thịnh vượng nên chọn cách “hiển linh” trong hình dạng của thực vật như thế này.

Thờ quả cà tím vì cho rằng thần thánh hiển linh ảnh 1Vợ chồng ông Praful cho rằng quả cà tím này có nét giống với khuôn mặt của thần voi GaneshThờ quả cà tím vì cho rằng thần thánh hiển linh ảnh 2Theo truyền thuyết, thần Ganesh bảo hộ cho
sức mạnh, may mắn và thịnh vượng
Ngay lập tức, họ đặt “vị thần” này vào ban thờ tại cửa hàng của họ. Tin tức này lan ra đã thu hút sự chú ý của những người xung quanh, đặc biệt là trong cộng đồng những người Ấn độ. Ông Visram cho biết đã có 80 người tới cửa hàng của ông để bày tỏ sự kính trọng với hình ảnh hiển hiện của vị thần này. Trong khi đó, ông và các nhân viên tại cửa hàng 4 Seasons của ông cũng cầu nguyện hai lần/ngày. 

Thờ quả cà tím vì cho rằng thần thánh hiển linh ảnh 3
Ông Visram đặt ngay vị thần vào ban thờ để mọi người có thể tới cầu nguyện

Thờ quả cà tím vì cho rằng thần thánh hiển linh ảnh 4
Ông cũng cho rằng các vị thần ban phước cho gia đình mình,
vì vậy, ông thể hiện sự tôn trọng bằng cách đặt họ lên ban thờ

Thờ quả cà tím vì cho rằng thần thánh hiển linh ảnh 5
Sau khi quả cà tím này héo, ông Visram dự định
sẽ tiến hành một nghi lễ chôn cất theo truyền thống Ấn Độ

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục