Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang bị "thế lực nước ngoài" phá hoại

ANTD.VN - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim vừa tuyên bố rằng, các “thế lực nước ngoài” vẫn đang tìm cách phá hoại nền dân chủ của họ, và Ankara sẽ không để điều đó xảy ra.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang bị "thế lực nước ngoài" phá hoại ảnh 1Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng họ có một "nền dân chủ tuyệt vời" được chứng minh sau cuộc đảo chính, song nhiều thế lực bên ngoài lại không muốn vậy!

Theo Thủ tướng Yildirim, âm mưu xấu xa của các thế lực nước ngoài là áp dụng chiến thuật tương tự như ở Syria và Iraq để gây ra tình trạng bất ổn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mặc dù vậy, Thủ tướng Yildirim khẳng định những âm mưu đó sẽ không thể thành công, và kẻ thù đứng sau đã sai lầm khi cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ dễ bị phá rối như Syria và Iraq.

Trước đó, Ankara đã lên án mạnh mẽ và cho rằng đảng Công nhân người Kurd (PKK) là thủ phạm gây nên vụ tấn công ở tỉnh Agri vào giữa tuần qua, khiến 9 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Trước tình hình đó, ông Yildirim khẳng định chính phủ và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ duy trì cuộc chiến chống lại PKK cho tới khi nào người dân nước này được hưởng cuộc sống an toàn thực sự.