Thổ Nhĩ Kỳ tức giận trước thắng lợi của chính quyền Assad và người Kurd

ANTĐ -Hãng RT ngày 19-2 dẫn lời người cố vấn chính trị cho ông Assad, ông Bouthaina Shaaban cho biết, Ankara đang "phát điên" vì người Kurd và lực lượng chính phủ Syria, do đó đã tích cực tăng cường hỗ trợ cái gọi là "những nhóm đối lập ôn hòa", vi phạm chủ quyền Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tức giận trước thắng lợi của chính quyền Assad và người Kurd  ảnh 1Thổ Nhĩ Kỳ tức giận trước thắng lợi của chính quyền Assad và người Kurd?

Bác bỏ cáo buộc các lực lượng không quân Nga và Syria đánh bom trường học, bệnh viện ở tỉnh Idlib và Alleppo, gây ra cái chết cho hàng chục dân thường, cố vấn Bouthaina Shaaban cho biết, báo chí và các chính trị gia đưa ra cáo buộc về những gì mà quân đội Nga và Syria đang làm dựa trên những tuyên bố hoàn toàn vô căn cứ.

"Những hoạt động mà quân đội hai nước đang cùng phối hợp thực hiện đó là diệt khủng bố tại Syria ... Và điều chúng tôi hy vọng là các nước khác sẽ cùng gia nhập lực lượng chống khủng bố, thay vì đưa ra những cáo buộc chẳng đi đến đâu. IS là một mối đe dọa cho toàn nhân loại”, ông Shaaban nhấn mạnh.

Nhà cố vấn cho biết thêm, thắng lợi của chiến dịch chống khủng bố trên mặt đất, đặc biệt dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đang làm cho những nước lớn trong khu vực như Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia "phát điên" trong những tuyên bố và phản ứng của mình, vì họ là những người đầu tư rất nhiều để "hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố ở Syria".

Ông Shaaban cáo buộc Ankara dẫn đầu cuộc chiến chống lại chế độ của tổng thống Assad, bằng cách lợi dụng biên giới chung để cho những phần tử thánh chiến từ khắp nơi trên thế giới vào Syria.

“Vào thời điểm quân đội Syria và lực lượng người Kurd giành được nhiều thắng lợi trên mặt đất, Ankara đang tấn công trực tiếp những thành phố và làng mạc của chúng tôi, nhằm cứu các khoản đầu tư của họ cho lực lượng thánh chiến mà họ gửi đến Syria. Một khi Thổ Nhĩ Kỳ thấy những kẻ khủng bố này bị thua hoặc thất bại, họ sẽ nhảy vào cứu và giúp đỡ", cố vấn của Tổng thống Assad cho hay.