Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục triển khai đoàn xe quân sự dài đến nam Aleppo

ANTD.VN -Ngày 5-2, một đoàn xe quân sự dài của Thổ Nhĩ Kỳ đã tới khu vực phía nam tỉnh Aleppo, gần thành trì của nhóm khủng bố Tahrir al-Sham (HTS), và các phòng tuyến của quân đội Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục triển khai đoàn xe quân sự dài đến nam Aleppo ảnh 1

Đoàn xe quân sự dài của Thổ Nhĩ Kỳ đã đến nam Aleppo

Theo nguồn tin, một đoàn xe quân sự dài của Thổ Nhĩ Kỳ gồm 50 chiếc vừa đến khu vực Tal Al-Eis, ở phía nam Aleppo, trong số đó có xe bọc thép chở quân (APC), xe chở dầu, các phương tiện chống mìn (MRAP) và xe tải quân sự.

Trước đó cùng ngày, nguồn tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các lực lượng Ankara đã thiết lập một trạm quan sát phía tây nam thành phố Aleppo của Syria. 

Đây là địa điểm đóng quân nằm sâu nhất do Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập bên trong khu vực tây bắc Syria theo thỏa thuận với Nga và Iran, nhằm giảm bớt giao tranh giữa lực lượng ủng hộ chính phủ và phe nổi dậy Hồi giáo.

Tuần trước, một đoàn xe lớn của Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai ở phía tây nam tỉnh Aleppo, tuy nhiên những thiết bị quân sự này đã phải rút lui sau một cuộc tấn công dữ dội của các chiến binh người Kurd. Được biết, đoàn xe được điều tới đây nhằm giúp tạo ra một khu vực giảm xung đột ở đó.