Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận lô hệ thống S-400 thứ hai từ Nga

  • 28/08/2019 07:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vừa cho biết, lô hệ thống phòng không S-400 thứ 2 vừa được phía Nga bàn giao sau khi hoàn thành lần vận chuyển đầu tiên từ hồi tháng 7.

“Ngày hôm nay, việc cung cấp lô hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ 2 đã bắt đầu. Máy bay từ Nga đã đến căn cứ không quân Murted, tại tỉnh Ankara. Quá trình bàn giao này sẽ kéo dài trong 1 tháng”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Thông tin này trước đó cũng được Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận trong cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận lô hệ thống S-400 thứ hai từ Nga ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ cương quyết mua S-400 bất chấp sự phản đối của Mỹ

Nga đã hoàn thành bàn giao lô linh kiện đầu tiên của hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 7 theo hợp đồng được kí kết vào tháng 12-2017.

Mỹ đã đe dọa trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ và ngừng bàn giao tiêm kích F-35 nếu Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Washington cho rằng, S-400 không tương thích với mạng lưới phòng thủ của NATO và có thể là mối đe dọa với những bí mật liên quan đến công nghệ của F-35. Tuy nhiên, Ankara đã bác bỏ những quan ngại này và khẳng định đây là vấn đề riêng của Thổ Nhĩ Kỳ.

S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và xa của Nga, dùng để tiêu diệt các phương tiện tấn công và do thám từ trên không cũng như mọi mục tiêu trên không khác trong điều kiện đối kháng hỏa lực và vô tuyến điện tử mạnh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục