Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có UAV khắc tinh của S-400 Nga?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thổ Nhĩ Kỳ dự định tạo ra những khắc tinh của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Nga, dựa trên máy bay không người lái (UAV) Bayraktar TB2.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có UAV khắc tinh của S-400 Nga? ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga

Theo nguồn tin, các UAV, chi phí ước tính khoảng một triệu USD, đầu tiên sẽ được thử nghiệm dựa trên các hệ thống S-400 mà Nga bán cho Thổ Nhĩ Kỳ, điều này sẽ làm lộ ra các lỗ hổng của các tổ hợp này tương tự với hệ thống phòng không S-300 ở Armenia và Karabakh tự xưng.

“Các UAV của Thổ Nhĩ Kỳ cho đến nay đã chứng tỏ sự vượt trội so với các hệ thống phòng không của Liên Xô và Nga. Thực tế, S-400 được tạo ra chỉ dựa trên S-300 đã xuất hiện từ khá lâu, trong khi đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể tạo ra các UAV hiện đại, hoàn toàn có thể vượt qua các radar của S-400 Nga", chuyên gia của trang Avia-pro nhận định.

Nếu thông tin trên do Avia-pro cung cấp được xác nhận, thì điều này sẽ khiến Nga rất lo ngại, đặc biệt trong bối cảnh Ukraine có ý định mua vài chục UAV tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ, và chính Ankara cũng đã tuyên bố sẽ giúp Kiev, nhằm đưa Crimea trở về Ukraine.