Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch “Thunderbolt 15” chống lại PKK

  • 15/11/2020 12:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14-11 thông báo khởi động Chiến dịch “Thunderbolt 15” ở bang Bitlis, miền Đông nước này, chống lại Đảng Công nhân Kurdistan (PKK).

Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch “Thunderbolt 15” chống lại PKK ảnh 1

Lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

“Chỉ huy ở Bitlis đã phát động chiến dịch ‘Thunderbolt 15’ giữa các khu vực Mutaki và Serb Gaya, trong đó 816 nhân viên an ninh, bao gồm cả các thành viên của Lực lượng Đặc biệt, sẽ tham gia”, Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 14-11.

“Trong các hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào PKK, chúng tôi đã tiêu diệt hàng trăm tay súng của nhóm người Kurd, phá hủy 251 hang động, nơi trú ẩn, nhà kho, ngoài ra còn tìm được nhiều vũ khí, đạn dược của PKK”, một quan chức cấp cao của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Thổ Nhĩ Kỳ từ trước tới nay luôn coi PKK là một tổ chức khủng bố, thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ của PKK ở khu vực Đông Nam nước này. Và Ankara cũng sử dụng sự hiện diện của PKK ở Iraq và Syria như một “chất xúc tác” để di chuyển lực lượng vào bên trong các nước này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục