Thổ Nhĩ Kỳ không có kế hoạch rút khỏi các trạm quan sát ở Syria

  • 21/08/2019 14:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 20-8 khẳng định, quân đội nước này không có kế hoạch rút khỏi các trạm quan sát của họ ở miền bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ không có kế hoạch rút khỏi các trạm quan sát ở Syria ảnh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu

Khi được hỏi liệu Thổ Nhĩ Kỳ có rút khỏi các trạm quan sát ở miền nam Idlib thuộc phía bắc Syria sau khi quân đội chính phủ Syria giải phóng khu vực này khỏi các nhóm phiến quân thánh chiến, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định: "Ngay bây giờ, chúng tôi không có ý định đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện công việc của mình. Các biện pháp quân sự và an ninh cần thiết cũng đã được tiến hành", Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ở Ankara hôm 20-8.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa ra cảnh báo đanh thép rằng, lực lượng vũ trang Damascus “chớ nên đùa với lửa”, sau khi đoàn xe quân sự của họ bị không quân Syria tấn công vào ngày 19-8.

"Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo an toàn cho lực lượng của chúng tôi", ông Cavusoglu nói.

Bất chấp lời cáo buộc trên của Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria đã phủ nhận không “cố tình” tấn công lực lượng Ankara tại tỉnh Idlib.

Nhiều nguồn tin cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không bị bao vây vào thời điểm này, tuy nhiên, nếu các lực lượng đồng minh của Ankara để mất Ta’manah gần thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun ở phía nam Idlib, họ sẽ bị quân đội Syria bao vây.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục