Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ mở cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào SDF ở Bắc Syria

  • 23/10/2020 09:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, được sự ủng hộ của các phiến binh Syria đồng minh, mới đây đã tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) ở miền Bắc Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ mở cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào SDF ở Bắc Syria ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công một số vị trí của SDF ở Bắc Syria, ngày 22-10-2020

Theo nguồn tin thực địa từ tỉnh Al-Raqqa, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phiến binh đồng minh của họ đã tiến hành một số cuộc tấn công mạnh mẽ bằng pháo và tên lửa nhằm vào các tuyến phòng thủ của SDF và YPG ở phía Bắc Al-Raqqa, phía Bắc Aleppo và Đông Bắc Al-Hasakah.

Hiện thông tin về thiệt hại mà SDF cũng như YPG phải hứng chịu do hoạt động quân sự này của Ankara vẫn chưa được cập nhật. Và chưa rõ lý do vì sao đến thời điểm này, các lực lượng được Mỹ hậu thuẫn đã không đáp trả các cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn ở miền Bắc Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và các phiến binh đồng minh vẫn tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng SDF và YPG gần biên giới, và các vị trí của Quân đội Ả Rập Syria (SAA).

Trước đó, hôm 21-10, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công hiếm hoi vào thành phố biên giới Al-Malikiyah, bất chấp sự hiện diện của quân đội Mỹ và Nga.

Tháng trước, có tin đồn rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị phát động một cuộc tấn công biên giới mới chống lại YPG và SDF, tuy nhiên, các chuyên gia phân tích quân sự nhận định, điều này có lẽ sẽ không xảy ra, khi số các phiến binh Syria được Ankara điều đến Azerbaijan để chiến đấu chống lại lực lượng Armenia ngày càng tăng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục