Thổ Nhĩ Kỳ bắt kẻ dọa đánh bom lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul

  • 28/02/2015 09:20
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-2, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một người đàn ông đe dọa đánh bom tự sát trước cổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Istanbul, đồng thời phong tỏa các tuyến phố bên ngoài tòa nhà này.

Theo truyền thông địa phương, cảnh sát Istanbul đã nhận được một lời cảnh báo rằng kẻ tình nghi đã dừng xe hơi chứa đầy thuốc nổ ở gần tòa lãnh sự quán Mỹ tại quận Sarıyer của thành phố Istanbul. Kẻ tấn công, khoảng hơn 30 tuổi, đã thét lên rằng hắn sẽ kích nổ quả bom trên xe.

Hãng thông tấn Dogan cho biết thêm rằng cảnh sát đã được triển khai tới hiện trường, trong khi thành phố Istanbul đã được đặt trong tình trạng báo động cao.
Thổ Nhĩ Kỳ bắt kẻ dọa đánh bom lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul ảnh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul hôm 27-2

Sau đó, một nhóm cảnh sát đặc nhiệm đã bắt giữ và vô hiệu hóa nghi phạm. Kẻ tấn công, được cho là có vấn đề về tâm lý, khai rằng sẽ cho nổ tung thân mình cùng chiếc xe chứa bom tại tòa lãnh sự.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, cảnh sát không phát hiện được loại chất nổ thực sự nào trên chiếc xe hơi của kẻ tình nghi. Đến nay, cảnh sát vẫn chưa công bố danh tính của kẻ dọa đánh bom liều chết này.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, tòa nhà lãnh sự quán Mỹ là tòa lãnh sự được canh phòng và bảo vệ nghiêm ngặt nhất ở thành phố Istanbul.

Theo Sputnik/THX

Tin cùng chuyên mục