Thợ dán điện thoại “nổi hứng” cướp giật điện thoại của nữ du khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ra Hà Nội thuê trọ để hành nghề dán điện thoại và “xe ôm”, nhưng trong một chiều ế ẩm, Lê Công Hùng đã “nổi hứng” cướp giật chiếc điện thoại của nữ du khách người nước ngoài nên đã phải trả giá đắt…

Ngày 10-7, đưa Lê Công Hùng (SN 1990, trú ở xã Quang Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 36 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản”. Bị hại trong vụ án là nữ du khách người nước ngoài.

Theo đó, cáo trạng truy tố cùng diễn biến phiên tòa cho thấy, năm 2004, Lê Công Hùng từ Thanh Hóa ra Hà Nội thuê trọ tại quận Đống Đa để hành nghề “xe ôm” và dán điện thoại. Chiều 18-3-2024, Hùng điều khiển xe máy hiệu Honda Wave đi từ ga Hà Nội vào khu vực phố cổ, thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phiên tòa xét xử Lê Công Hùng

Phiên tòa xét xử Lê Công Hùng

Khoảng 14h45 phút cùng ngày, bị cáo điều khiển xe máy đi trên phố Lãn Ông hướng ra phố Hàng Mã để tìm người dán điện thoại. Khi đi qua đoạn đường trước số nhà thuốc Phamacity (số 21, phố Lãn Ông), bị cáo thấy bà WangBi (SN 1977, quốc tịch Trung Quốc) và chị Li Jian Wen (SN 1999, quốc tịch Trung Quốc) đang đứng trên vỉa hè, sát cửa nhà thuốc.

Hùng quan sát thấy bà WangBi đang sử dụng chiếc điện thoại di động iPhone bằng 2 tay và mặt nhìn về phía lòng đường, không chú ý xung quanh. Thấy vậy, bị cáo điều khiển xe máy vòng lại và cố ý đi sát vào 2 người phụ nữ người nước ngoài.

Ngay sau đó, bị cáo bất ngờ giảm tốc độ, đồng thời giật chiếc điện thoại iPhone trên tay bà WangBi, rồi tăng ga phóng đi. Bà WangBi và người phụ nữ đồng hành phản ứng đuổi theo nhưng không kịp nên đã đến Công an quận Hoàn Kiếm trình báo sự việc.

Về phía bị cáo, sau khi cướp giật được chiếc điện thoại, Hùng điều khiển xe máy đi đến quán nước ở phố Ngõ Trạm thì dừng lại, tắt nguồn điện thoại, tháo vứt bỏ sim, rồi đi về phòng trọ. Đến khoản 19h cùng ngày, bị cáo mang chiếc điện thoại cướp giật được ra cửa hàng điện thoại rao bán.

Tại đây, Hùng nói dối chiếc điện thoại này là của mình, bị quên mật khẩu không mở được nên bán. Chủ cửa hàng điện thoại xem xét rồi trả giá 3 triệu đồng. Hùng không bán và bỏ đi. Nhưng sau đó một lúc lại quay lại đồng ý bán cho chủ cửa hàng với giá 3 triệu đồng. Trong khi ấy, theo định giá tài sản, chiếc điện của bà WangBi có giá 13 triệu đồng.

Ngày 20-3-2024, bị cáo bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ. Quá trình điều tra, Lê Công Hùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như nêu trên. Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan chức năng cũng đã thu hồi chiếc điện thoại và trao trả cho nữ du khách người nước ngoài.