• Thịt vịt và lời đồn “kiêng ăn đầu tháng”

  Thịt vịt và lời đồn “kiêng ăn đầu tháng”

  ANTD.VN - Những món ăn từ vịt vốn tương đối quen thuộc trong bữa cơm gia đình lẫn các nhà hàng được định danh “đặc sản”. Gọi những món ăn từ vịt là bình dân thì cũng đúng hoặc cho là ăn đắt tiền cũng chẳng sai. Quan trọng là khâu chế biến và lên mâm như thế nào.

 • 8 mẹo vặt có hiệu quả bất ngờ

  8 mẹo vặt có hiệu quả bất ngờ

  ANTĐ - Bị chàm, uống chè ô long: Nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân bị chàm eczema (hay còn gọi là chàm bội nhiễm) uống chè ô long 3 lần một ngày sẽ cải thiện được tình trạng ngứa và các triệu chứng khác. Các hợp chất trong loại chè này được gọi là polyphenol  giúp ngăn ngừa và giảm các triệu chứng của căn bệnh này.

 • Đổi thay trên “đảo hủi”

  Đổi thay trên “đảo hủi”

  ANTĐ - Nhắc đến “đảo hủi” ở xã Ngọc Chấn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái nhiều người vẫn không quên được hình ảnh người bị bệnh phong phải ra sống ở một hòn đảo nằm chơ vơ, cô quạnh giữa lòng hồ Thác Bà. Ở đó, dân làng phải vật lộn với những đau đớn cùng cực khi bị hủi ăn dần cơ thể. Nhưng nay dân “đảo hủi” đã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

 • Khói phố

  Khói phố

  ANTĐ - Khói ở đâu chẳng giống nhau mà phải phân biệt khói quê, khói phố? Ấy vậy mà có. Khói quê làm người ta cay mắt mỗi khi nhớ về hình ảnh làn khói lam chiều nhẹ tỏa trên mái ngói, mái tranh thâm nâu của quê nghèo. Còn khói phố, ngoài sự phiền nhiễu còn khiến người ta nghĩ đến những nguy cơ hao tổn sức khỏe rình rập bên mình. Thậm chí còn khiến ta hoảng hốt và sợ hãi vì cột khói phố ngùn ngụt khi “bà Hỏa” hỏi thăm các chung cư cao tầng.