Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến và cuộc hỏi cung đầu tiên đối tượng gây thảm án ở Quảng Ninh

ANTD.VN - Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự,  Bộ Công an, là người đầu tiên hỏi cung đối tượng sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh. Thiếu tướng Tiến đã chia sẻ với PV về lần giáp mặt với tên sát nhân này...

Như tin đã đưa, khoảng 21h ngày 26-9, nghi can Doãn Trung Dũng (45 tuổi), trú tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Sau khi bị bắt, đối tượng Doãn Trung Dũng được đưa ngay về phòng hỏi cung của Công an huyện Thủy Nguyên. Do nghiện ma tuý đã lâu, sử dụng ma tuý thường xuyên nên đối tượng lúc nào cũng trong trạng thái thất thần, ngáo ngáo.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến hỏi cung đối tượng Doãn Trung Dũng khi hắn vừa bị bắt

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (CSHS), vị chỉ huy quá nhiều kinh nghiệm hỏi cung những kẻ sát nhân máu lạnh là người đầu tiên vào hỏi cung hắn. Sáng ngày 27-9, ngay khi trở về từ hiện trường, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã chia sẻ với phóng viên về đối tượng Dũng.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho biết, ngay từ những phút đầu tiên, Doãn Trung Dũng đã nhận ra vị chỉ huy dày dặn kinh nghiệm phá án.

- Cháu biết chú Tiến rồi, chú làm vụ thảm sát ở Bình Phước.

- Anh biết anh bị bắt về tội gì chưa?

- Cháu biết rồi, cháu làm thì cháu chịu. Nhưng cháu chỉ xin chú cho cháu hỏi một câu, tại sao chú lại bắt được cháu?

- Lực lượng Công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, giăng lưới khắp nơi làm sao anh chạy thoát. Vậy anh nói xem có mấy người gây ra vụ án này?

- Vụ này một mình cháu làm, còn những người giúp cháu trong mấy ngày vừa qua trong lúc cháu chạy trốn thì không có tội, cháu nói với họ đang bị truy tìm vì nợ nần nên người ta giúp. Cháu làm thì một mình cháu phải chịu.