Thiếu tiền trả nợ và đánh bạc, gã trai thuê xe ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố

  • 12/10/2020 21:01
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu tiền trả nợ và đánh bạc, Nguyễn Mạnh Hùng đã lên kế hoạch thuê xe ô tô tự lái rồi mang đi cầm cố lấy 130 triệu đồng.

Ngày 12-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1999; trú tại xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thiếu tiền trả nợ và đánh bạc, gã trai thuê xe ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng

Theo tài liệu điều tra, do cần tiền trả nợ và đánh bạc nên Nguyễn Mạnh Hùng đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô tự lái đem đi cầm cố. Hùng lên mạng xã hội vào các hội nhóm chuyên cho thuê xe để tìm “con mồi”.

Sau khi đã liên hệ được một chủ cửa hàng cho thuê xe, vào chiều 18-9, Hùng đến ngõ 55 Đặng Tiến Đông ký hợp đồng thuê xe Mazda 3 của Công TTHH Tâm Phát với giá 800.000 đồng/ngày. Hùng trả tiền thuê xe 10 ngày là 8 triệu đồng và đặt cọc thêm 20 triệu cùng 1 sổ hộ khẩu photo sao y công chứng.

Nhận xe xong, đối tượng đã nhờ bạn mang chiếc ôtô trên đi cầm cố với giá 130 triệu đồng. Đến hẹn trả xe, đối tượng đã cắt liên lạc với Công TTHH Tâm Phát.

Phát hiện vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đại diện công ty đã trình báo cơ quan công an.

Ngày 7-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa đã triệu tập Nguyễn Mạnh Hùng để làm rõ sự việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền cầm cố xe, Hùng mang đi trả nợ và đánh bạc thua hết.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định. Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Đống Đa đề nghị ai là bị hại liên quan đến các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản như trên thì liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa (đồng chí Sơn - SĐT: 091 2191222) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục