Thiếu phụ chân đất vỡ “họ”

  • 30/07/2013 07:10
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Sau phiên xét xử hôm qua (29-7), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đinh Thị Trang (tức Nguyễn Thị Trang, SN 1985, trú ở thôn Xuân Thủy, xã Thủy Xuân, Chương Mỹ, Hà Nội) 18 năm tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Bị hại dưới tay thiếu phụ chuyên nghề làm ruộng này là hàng chục người dân từng trót cho vay tiền hoặc chơi “hụi họ” với Trang. Trước đó, tài liệu truy tố bị cáo này cáo buộc, từ 2009 đến năm 2011, Đinh Thị Trang lấy lý do cần vốn làm ăn nên đã hỏi vay của 12 người dân cùng địa phương tổng cộng hơn 4,2 tỷ đồng. Tuy nhiên,  khi đến hẹn thanh toán, Trang không trả mà bỏ trốn khỏi nơi cư trú cho đến ngày 20-12-2012 mới chịu ra đầu thú. 

Ngoài ra, hầu hết các bị hại còn tố cáo đã bị Trang ăn quỵt hơn 1,7 tỷ đồng tiền chơi “hụi họ”. Quá trình điều tra và xét xử, bị cáo thành khẩn nhận tội, đồng thời khai rằng hầu hết số tiền vay mượn của các bị hại đã chuyển cho một số người không rõ lai lịch, hiện không có khả năng thu hồi để trả nợ. Xét thấy lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của bị hại cùng các chứng cứ, tài liệu liên quan, TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức hình phạt nêu trên đối với nữ bị cáo này.

Tin cùng chuyên mục