Thiếu nữ 19 tuổi giả trai đi trộm cắp

ANTĐ - Ngoại hình nhìn như nam giới đã giúp cho Nguyễn Anh Linh (SN 1995) HKTT tại Gò Công, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên dễ dàng xin ở ghép phòng với các nam sinh viên. Chỉ sau một đêm ở cùng, “chàng trai” trên đã khoắng đi của bạn cùng phòng tiền, điện thoại, máy tính xách tay.

Thiếu nữ 19 tuổi giả trai đi trộm cắp   ảnh 1Đối tượng Nguyễn Anh Linh bị bắt giữ

Theo tài liệu của cơ quan Công an, vụ việc bắt nguồn từ đơn trình báo của các anh Hoàng Trường Giang và Phạm Đức Lâm, thuê trọ tại ngõ Gốc Đề, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Theo nội dung đơn trình báo, do phòng rộng, hai anh Giang và Lâm đã đăng thông tin tìm người ở ghép. Tin đăng buổi sáng, chiều cùng ngày, Giang và Lâm nhận được điện thoại của một nam thanh niên tự nhận đang là sinh viên một trường đại học, có nhu cầu tìm nhà trọ ở ghép. Sau khi thống nhất giá cả, phương thức thanh toán tiền phòng, hai anh Giang, Lâm đồng ý cho nam thanh niên này đến trọ cùng.

Điều lạ là khi đến ở, “sinh viên” trên chỉ mang theo một ba lô đựng vài bộ quần áo. Hỏi đồ đạc, người này nói vẫn để tạm ở nhà bạn, sẽ chuyển đến sau. Nhìn dáng vẻ thư sinh, cộng với lối ăn nói nhẹ nhàng, lễ phép, hai anh Giang, Lâm tin thanh niên này là sinh viên “xịn”, đồng ý cho ở cùng. Sau một đêm thức dậy, Giang, Lâm giật mình khi thấy “sinh viên” mới đến đã biến mất cùng chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 8 triệu đồng và ví tiền. 

Trước những thông tin bị hại cung cấp, CAP Hoàng Văn Thụ có sự hỗ trợ của Đội CSHS CAQ Hoàng Mai đã khẩn trương rà soát những đối tượng nằm trong diện nghi vấn. Khoảng 1 tuần sau, chân dung nghi can Nguyễn Anh Linh đã được dựng lên, với thông tin khá đầy đủ. Có cuộc sống gia đình không được may mắn, khi Linh 1 tuổi bố mẹ đã chia tay nhau. Mặc dù vẫn được bố dượng và mẹ hết lòng chăm sóc, bù đắp nhưng từ cuối những năm học cấp 2 Linh đã có biểu hiện bất thường trong tính cách, lối ứng xử. Mặc dù là con gái, song Linh lại rất thích mặc quần áo con trai, chơi với con trai. Từ mái tóc, vẻ bề ngoài nhìn Linh không khác gì một nam thanh niên. Cách đây vài tháng, Linh bỏ nhà xuống Hà Nội, lang thang trộm cắp. Sau khi được CAQ Hoàng Mai và CAP Hoàng Văn Thụ vận động, ngày 23-10, Linh đã đến Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Hoàng Mai, khai nhận hành vi phạm tội. 

Sau khi xuống Hà Nội, Linh nhanh chóng tiêu hết số tiền 500.000 đồng mang theo. Sẵn ngoại hình như con trai, Linh nghĩ cách xin ở ghép với nam sinh viên để dễ bề trộm cắp. Sau khi lấy được chiếc điện thoại của anh Giang và Lâm, Linh mang bán được 2 triệu đồng. Trước đó, ngày 21-7 cũng với thủ đoạn như trên, Linh trộm cắp tài sản của người ở ghép là anh Lê Anh Linh, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai. Tài sản lấy được gồm 1 máy tính xách xay và 1 chiếc điện thoại di động. Chiếc máy tính, Linh mang vào một quán Internet ngồi chơi đêm thì bị lấy trộm mất. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai, TP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Linh  để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.