Thiếu nữ 17 tuổi bị thủng ruột vì nuốt tăm tre

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Em N.T.T., 17 tuổi, ở Vĩnh Phúc, được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng ổ bụng, bụng có nhiều dịch mủ và dịch tiêu hoá…
Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức thăm khám cho người bệnh sau ca mổ lấy dị vật que tăm ảnh 1

Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức thăm khám cho người bệnh sau ca mổ lấy dị vật que tăm

Ngày 31-5, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ viện này vừa phẫu thuật lấy dị vật cho bệnh nhân nữ 17 tuổi ở Vĩnh Phúc.

Thời điểm vào viện, qua hỏi bệnh, bệnh nhân N.T.T. cho biết có thói quen hay xỉa răng và ngậm tăm sau khi ăn. Một tuần trước khi phải đi cấp cứu, em T. có biểu hiện đau bụng kèm theo sốt, sau đó các dấu hiệu đau bụng tăng nhiều, sốt cao.

Lúc đầu người bệnh được chẩn đoán viêm phần phụ, đến Bệnh viện Phụ Sản Trung ương được làm siêu âm thấy có dị vật trong ổ bụng, vì vậy người bệnh lập tức được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức.

Dị vật là que tăm nhọn gây thủng ruột bệnh nhân ảnh 2

Dị vật là que tăm nhọn gây thủng ruột bệnh nhân

Tại đây, em T. được các bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp cắt lớp vi tính thấy có dị vật trong ổ bụng kích thước 3cm và bụng nhiều dịch mủ.

BSCKII Lê Nhật Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng - Tầng sinh môn (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp phẫu thuật nội soi kết hợp với mổ mở, lấy ra một dị vật dài 3cm nhọn 2 đầu bằng tre, khâu lại lỗ thủng ruột, rửa sạch mủ và dịch tiêu hoá trong ổ bụng cho người bệnh.

Hiện tại sau mổ tình trạng của người bệnh tạm thời ổn định. Theo bác sĩ Huy, đây là ca bệnh khá hy hữu bởi những trường hợp nuốt phải dị vật tăm tre vào cấp cứu tại viện trước nay thường là người cao tuổi.