• Trầm cảm có thể do bị bắt nạt khi nhỏ

  Trầm cảm có thể do bị bắt nạt khi nhỏ

  ANTĐ - Những năm gần đây, số người mắc trầm cảm ngày càng tăng, theo kết quả một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa uy tín BMJ của Anh, gần 30% trường hợp trầm cảm ở Anh là do từng bị bắt nạt khi còn niên thiếu.

 • Thiếu niên stress, hôn nhân dễ tan vỡ

  Thiếu niên stress, hôn nhân dễ tan vỡ

  ANTĐ - Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học gia đình (Mỹ) theo dõi 178 phụ nữ và 163 nam giới từ thời thiếu niên đến giai đoạn tuổi 32, và chất lượng cuộc hôn nhân của họ khi 43 tuổi. 

 • Vì sao trẻ “không biết lạnh”?

  Vì sao trẻ “không biết lạnh”?

  ANTĐ - Những ngày lạnh buốt mùa đông, các bậc cha mẹ có con tuổi mới lớn thấy con mặc áo mỏng đều rơi vào tình huống “mệt” vì thuyết phục con mặc ấm hơn. Vậy đâu là điều quan trọng nhất khi mặc ấm với tuổi “teen”?

 • Đọc sách giúp bảo vệ trí nhớ

  Đọc sách giúp bảo vệ trí nhớ

  ANTĐ - Theo một kết luận từ nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Rush (Mỹ), những hoạt động trí não cao, đặc biệt là thói quen đọc sách có thể giúp chúng ta ngăn ngừa được chứng mất trí nhớ khi về già.

 • 30 người tử vong sau lễ cắt bao quy đầu

  30 người tử vong sau lễ cắt bao quy đầu

  ANTĐ - Sau khi tham gia lễ trưởng thành tại tỉnh Eastern, Nam Phi, 30 thanh thiếu niên vùng này đã tử vong và hơn 300 người khác phải nhập viện cấp cứu vào ngày 8-7.

 • Đàn ông stress hại đến tinh trùng

  Đàn ông stress hại đến tinh trùng

  ANTĐ - Đau buồn, lo âu hay trầm cảm ở những người đàn ông trưởng thành, nam thiếu niên hoặc thậm chí là một cậu bé có thể gây ra sự thay đổi di truyền lâu dài trong tinh trùng của nam giới. 

 • Hội chứng “tự tử theo bạn”

  Hội chứng “tự tử theo bạn”

  ANTĐ - Bên cạnh các nguyên nhân từng được biết đến nhiều như tuyệt vọng, bế tắc trong cuộc sống, tình yêu, việc làm hay bệnh tật hiểm nghèo... một nghiên cứu nghiêm túc tại Canada cho thấy ngày càng có nhiều thanh thiếu niên nước này mắc phải hội chứng “tử tự theo bạn”.

 • Đồ ăn nhanh khiến trẻ tăng nguy cơ dị ứng

  Đồ ăn nhanh khiến trẻ tăng nguy cơ dị ứng

  ANTĐ - Tờ Daily Telegraph của Anh đăng tải một kết quả nghiên cứu mới cho biết, những thực phẩm ăn nhanh sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh eczema và hen suyễn ở trẻ. Những trẻ mỗi tuần ăn từ 3 lần trở lên loại đồ ăn này dễ xuất hiện các tình trạng dị ứng nặng như viêm mũi, hen, mẩn ngứa hơn những trẻ khác.

 • Ma túy từ nấm và xương rồng

  Ma túy từ nấm và xương rồng

  ANTĐ - Thời kì tiền Columbia America, đế chế Aztec (đế chế tàn bạo nhất thời đại này) có tục lệ “ăn thịt người”. Ở đây, những người sắp “bị ăn thịt” được cho ăn một loại nấm gây ảo giác hoặc uống một thứ chất cồn làm từ nước cây xương rồng lên men để tạo ra cảm giác “như được lên thiên đàng”. Ngày nay, giới trẻ đã sử dụng loại nấm và xương rồng đó để tạo cảm giác “phê” trong các “chuyến bay” thác loạn của dân nghiền ma túy.