Thiệt hại trên 2 tỷ đồng từ 82 vụ cháy xảy ra trong quý III

  • 14/10/2021 16:18
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc CATP Hà Nội vừa dự và chỉ đạo hội nghị ban công tác Quý III/ 2021 và một số phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm của hệ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH...
Thiệt hại trên 2 tỷ đồng từ 82 vụ cháy xảy ra trong quý III ảnh 1

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo báo cáo của CATP Hà Nội, quý III/ 2021 (tính từ ngày 15/6/2021 đến 14/9/2021), trên địa bàn thành phố xảy ra 82 vụ cháy (trong đó: 3 vụ cháy lớn, 26 vụ cháy trung bình, 47 vụ cháy nhỏ, 6 vụ cháy rừng); không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính ban đầu khoảng hơn 2,05 tỷ đồng; giảm 14 vụ, giảm 7 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính giảm 2,7 tỷ đồng, so với quý III/ 2020.

Ngoài các vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng tiếp nhận 78 tin báo CNCH, tham gia CNCH 69 vụ; cứu được 21 người và tìm thấy 13 thi thể.

Trong thời gian qua, CATP đã chủ động tham mưu UBND Thành phố ban hành 6 kế hoạch lớn, 1 quyết định, 2 báo cáo, 2 thông báo về công tác PCCC và CNCH. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tham mưu CATP ban hành 8 kế hoạch chuyên đề, chuyên sâu cùng nhiều văn bản hướng dẫn, chỉ đạo trong công tác PCCC và CNCH, trong đó trọng tâm là các văn bản hướng dẫn thực hiện công tác PCCC, CNCH phù hợp với các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND Thành phố. Cùng với đó, đơn vị đã xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn các đơn vị thực hiện công tác PCCC&CNCH trong thời gian sử dụng các cơ sở cách ly, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Công tác tuyên truyền PCCC cũng có nhiều chuyển biến tích cực; các mô hình, điển hình tiên tiến về PCCC được triển khai tại nhiều đơn vị với nhiều mô hình hay, hoạt động có hiệu quả, góp phần làm giảm các sự cố cháy, nổ xảy ra và được Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, chỉ đạo nhân rộng ra toàn quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trần Ngọc Dương nêu rõ: “Mặc dù việc triển khai các mặt công tác PCCC&CNCH gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên các đơn vị đã chủ động, sáng tạo triển khai nhiều mặt công tác vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị cần tập trung làm tốt công tác tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đưa ra những biện pháp, giải pháp về công tác PCCC&CNCH trên địa bàn, đổi mới các hình thức tuyên truyền, nhân rộng nhiều cách làm hay, mô hình mới về điển hình tiên tiến trong công tác PCCC.

Tin cùng chuyên mục