"Thiên nhiên ở giữa" đánh dấu 10 năm hoạt động của nhóm họa sĩ Lưu động

  • 14/09/2020 16:30
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - 28 tác phẩm trực họa của nhóm họa sĩ Lưu động gồm: Trịnh Liên, Đặng Hữu, Duy Tùng, Duy Hòa, Đặng Hiệp sẽ được trưng bày tại triển lãm "Thiên nhiên ở giữa". Đây là hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm.

10 năm trước, một nhóm sinh viên mỹ thuật năm thứ hai, năm thứ ba và một thầy giáo trẻ của trường Kiến trúc đã tổ chức những chuyến đi vẽ cuối tuần với niềm say mê rèn luyện các kỹ năng vẽ ngoài trời, ngoài bài vở trường lớp. Nhưng dần dần câu chuyện đi vẽ ngoài thiên nhiên đã góp phần tạo dựng lên các cá tính hội hoạ trên con đường sáng tác nhiều năm sau này của họ.

Lặn ngụp trong không gian rộng lớn của thiên nhiên hẳn là một thử thách lớn với các giác quan của các họa sĩ tương lai, nhưng điều đó dần tạo cho họ bản lĩnh để nắm bắt được ánh sáng, màu sắc, thậm chí cả hương vị của cây cỏ, đất đai, vườn tược.

"Thiên nhiên ở giữa" đánh dấu 10 năm hoạt động của nhóm họa sĩ Lưu động ảnh 1

"Thu sang", tác phẩm sơn dầu trên toan 70x90 cm của họa sĩ Trịnh Liên

Quá trình rèn luyện, hoà mình vào thiên nhiên đó đã đánh thức những phẩm chất, kỹ năng tốt nhất của từng cá nhân. Nhiều điều đã được phát lộ qua các tác phẩm mà các hoạ sỹ trẻ trình bày những năm sau này.

Triển lãm "Thiên nhiên ở giữa" sẽ diễn ra từ ngày 18-9 đến ngày 2-10 tại Hanoi art studio, số 13 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục