Thiên đường tri thức: Iran sắp có một thư viện sách lớn nhất thế giới

ANTĐ -Người đứng đầu Ủy ban di sản văn hóa Iran Mahmoud Salehi ngày 17-3 cho biết, hai tháng nữa nhà sách lớn nhất thế giới tại Tehran sẽ đi vào hoạt động.

Được biết, thư viện sách lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở thành phố New York, Mỹ, có diện tích 14.000 mét vuông.

Tuy nhiên, Tehran sẽ phá vỡ kỷ lục này, bởi họ đang hoàn thiện một tòa nhà sách có diện tích tới 45.000 mét vuông. Ngoài ra, một khu vực đậu xe cho khoảng 5.000 chiếc ô tô cũng đang được xây dựng.

Thiên đường tri thức: Iran sắp có một thư viện sách lớn nhất thế giới ảnh 1Iran sắp có một thư viện sách lớn nhất thế giới

Ông Salehi nói: “Để đáp ứng nhu cầu thông tin, nhu cầu nghiên cứu và học tập, nhu cầu hưởng thụ văn hóa, đóng góp một phần không nhỏ vào phát triển kinh tế xã hội và nâng cao dân trí, chúng tôi đang hoàn thiện một thư viện sách, nó sẽ đi vào hoạt động trong hai tháng nữa. Tôi nghĩ rằng, đây là thư viện tri thức lớn nhất thế giới”. Đồng thời, người đứng đầu Ủy ban di sản văn hóa Iran cho biết thêm, một kho sách khổng lồ sẽ đáp ứng cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Các kệ cũng được lấp đầy với những cuốn sách có ma lực sẽ làm say lòng trẻ em và thanh thiếu niên.

Tòa nhà khổng lồ cũng có một phòng thính giả dành cho trẻ em, nơi sẽ tổ chức biểu diễn sân khấu, dựa trên nội dung những cuốn sách chúng đọc.

Ngoài ra, thư viện sách này còn có bốn gian nghiên cứu, nơi giảng viên các trường đại học tổ chức các buổi thảo luận, trao đổi kiến thức với học viên.

"Hiện nay chúng tôi đang ở giai đoạn tiếp nhận các trang thiết bị cho thư viện. Chúng tôi hy vọng rằng, tất cả các nhà xuất bản quan tâm có thể liên hệ, hợp tác với chúng tôi ", ông Salehi nói.