• Đường kính trắng tăng giá

  Đường kính trắng tăng giá

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, từ đầu năm 2016, giá đường liên tục tăng cao (đặc biệt từ sau Tết Nguyên đán) đến tháng 4, với tổng mức tăng khoảng 10-15% so với đầu vụ và 20-30% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Mạnh tay chặn khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt

  Mạnh tay chặn khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt

  ANTĐ - Đà Lạt là địa phương tiên phong cả nước khi vừa ra quyết định cấm nhập khẩu khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt, nhằm  ngăn chặn tình trạng nông sản Trung Quốc “đội lốt” nông sản Việt, lừa dối người tiêu dùng. Nếu nhân rộng những động thái mạnh tay như Đà Lạt, nông sản trong nước sẽ có đất hồi sinh.

 • Rau, quả Việt Nam chiếm lĩnh thị trường nội địa

  Rau, quả Việt Nam chiếm lĩnh thị trường nội địa

  ANTĐ - Nhiều loại trái cây, rau củ trong nước đang vào mùa, lượng cung cấp ra thị trường phong phú và dồi dào. Người tiêu dùng trong nước cũng ưa sử dụng rau, củ, quả “nội”. Tuy nhiên, mối lo lớn nhất của người tiêu dùng hiện nay vẫn là nạn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan, trong đó có hóa chất bảo quản trái cây.

 • Kêu gọi thúc đẩy tiêu thụ hành tím

  Kêu gọi thúc đẩy tiêu thụ hành tím

  ANTĐ -Nhằm giúp các hộ dân ở Sóc Trăng tiêu thụ hành tím, Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, các doanh nghiệp phân phối lớn triển khai các hoạt động kết nối cung cầu để tiêu thụ mặt hàng hành tím tại thị trường trong nước.

 • Thêm 5 tỷ đồng phát triển thị trường trong nước

  Thêm 5 tỷ đồng phát triển thị trường trong nước

  ANTĐ - Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 - 2020 và Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014 – 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung 5 tỷ đồng để thực hiện. Số kinh phí trên được trích từ nguồn ngân sách Trung ương năm 2014.

 • Hàng Việt đặt mục tiêu chiếm 70% thị phần chợ nông thôn

  Hàng Việt đặt mục tiêu chiếm 70% thị phần chợ nông thôn

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa ban hành Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2015. Theo đó đặt ra mục tiêu tăng thị phần hàng Việt tại các kênh phân phối truyền thống ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa lên trên 70%.

 • Hàng Việt ngày càng được đánh giá cao

  Hàng Việt ngày càng được đánh giá cao

  ANTĐ - Đó là đánh giá của Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", diễn ra sáng nay (3-7).

 • Báo chí, lợi thế lớn của doanh nghiệp

  Báo chí, lợi thế lớn của doanh nghiệp

  ANTĐ - Không chỉ đánh giá cao hiệu quả truyền thông của báo chí, nữ doanh nhân Lê Thị Bình luôn khẳng định, báo chí và doanh nghiệp là người bạn đồng hành.

 • Sức mua đang tăng

  Sức mua đang tăng

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ xã hội tháng 5 đạt 240.273 tỷ đồng, tăng 1,38% so với tháng trước. Tính chung 5 tháng, tổng mức bán lẻ (chưa trừ yếu tố giá) đạt 1.178.982 tỷ đồng, tăng 11,01%. Đây là mức tăng khá tốt so với nhiều tháng trước đây, đặc biệt là các tháng năm 2013, có những tháng chỉ tăng từ 4 đến trên 5%.

 • Sẵn sàng can thiệp giá vàng khi cần thiết

  Sẵn sàng can thiệp giá vàng khi cần thiết

  ANTĐ - Trước diễn biến giá vàng có xu hướng tăng cuối tuần trước, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, qua theo dõi, phân tích các thông tin thị trường, NHNN không thấy các nguyên nhân gây biến động giá vàng trên thế giới, về cung cầu vàng trên thị trường. 

 • CPI tháng 5 sẽ tăng nhẹ

  CPI tháng 5 sẽ tăng nhẹ

  ANTĐ - Tổ điều hành thị trường trong nước dự báo, trong tháng 5 sẽ có một số yếu tố tác động tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Do có kỳ nghỉ lễ dài (30-4 và 1-5) nên giá cả các mặt hàng dịch vụ, ăn uống ngoài gia đình có thể tăng. 

 • Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Không cần vợ giàu có mà phải truyền thống

  Nhạc sĩ Dương Khắc Linh: Không cần vợ giàu có mà phải truyền thống

  ANTĐ - Dương Khắc Linh là một nhạc sĩ Việt kiều thầm lặng. Anh chính là người bắt tay vào sản xuất những sản phẩm âm nhạc được nhiều khán giả trẻ yêu thích cho những ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Ưng Hoàng Phúc… Trên cương vị là giám khảo của chương trình “Nhân tố bí ẩn” đang được phát sóng trên VTV3, Dương Khắc Linh đã được nhiều khán giả biết đến. Cùng trò chuyện với Dương Khắc Linh để hiểu hơn về công việc và cuộc sống của anh. 

 • Nâng cao chất lượng phục vụ, không để xảy sai phạm

  Nâng cao chất lượng phục vụ, không để xảy sai phạm

  ANTĐ - Ngày 20-1, nhân dịp đón Xuân Giáp Ngọ 2014, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng Công ty May 10. 

 • Trung Quốc tiến hành cải cách

  Trung Quốc tiến hành cải cách

  ANTĐ - Sau 2 lần tiến hành cải cách lớn là cuộc cải cách mở cửa năm 1978 và cải cách kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa năm 1993, Trung Quốc lại đang bắt đầu thực hiện cuộc cải cách lớn lần thứ ba.

 • Hàng Việt trong siêu thị: Còn nhiều khoảng trống

  Hàng Việt trong siêu thị: Còn nhiều khoảng trống

  ANTĐ - Siêu thị, trung tâm thương mại và hệ thống cửa hàng riêng biệt của doanh nghiệp sản xuất được coi là mạng lưới cơ bản để phân phối hàng Việt Nam tới tay người tiêu dùng. Tỷ lệ hàng Việt tại các điểm bán hàng này công bố rất cao, nhưng con số này có chính xác không lại cần được đánh giá nghiêm túc.

 • An toàn thực phẩm rau quả bị bỏ ngỏ

  An toàn thực phẩm rau quả bị bỏ ngỏ

  ANTĐ - Cuộc điều tra đối với sản phẩm rau tại các chợ bán buôn trên địa bàn Hà Nội do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) thực hiện năm 2013 cho thấy những thực trạng đáng lo ngại về công tác quản lý ATTP với sản phẩm rau quả hiện nay.

 • Không biết NHNN sẽ huy động vàng trong dân bằng cách nào?

  Không biết NHNN sẽ huy động vàng trong dân bằng cách nào?

  ANTĐ - Ngày 2-10 sau phiên giảm giá đột ngột hơn 40 USD/oz trên thị trường thế giới, giá vàng tại thị trường trong nước cũng sụt giảm xuống xung quanh mức giá 37 triệu VNĐ/lượng, cao hơn giá vàng thế giới tới 4,5 triệu VNĐ/lượng. Sự kiện này một lần nữa làm nóng lên những tranh luận về quản lý thị trường vàng.

 • Có điều kiện sẽ giảm giá xăng dầu

  Có điều kiện sẽ giảm giá xăng dầu

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 9-2013 của Bộ Công Thương diễn ra chiều 30-9, ông Nguyễn Xuân Chiến- Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước thừa nhận, giá xăng dầu trong nước cuối tháng 9 có giảm so với đầu tháng 9.