Thị trưởng Seoul quảng bá chiến dịch “mát mẻ”

  • 07/06/2012 00:33
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTĐ - Thị trưởng Seoul Park Won-soo đã trở thành người mẫu đặc biệt trên sàn diễn thời trang “Cool Biz” diễn ra tại Thủ đô Hàn Quốc hôm 5-6. Buổi biểu diễn này nhằm khuyến khích nhân viên của tòa thị chính từ biệt những bộ áo vest và chỉ mặc đồ ngắn để tiết kiệm năng lượng trong mùa hè này. 
Thị trưởng Seoul quảng bá chiến dịch “mát mẻ” ảnh 1

Ngài Thị trưởng Park Won-Soon trong áo sơ mi ngắn tay, quần soóc (ảnh) tự tin bước trên sàn catwalk gửi đến thông điệp, quan chức của thành phố sẽ là những người đi đầu cho phong trào này. Thành phố đứng ra tổ chức buổi trình diễn thời trang “Cool Biz” này, trong đó có mời thêm 200 công dân đến cùng chia sẻ những bộ trang phục mùa hè mát mẻ của họ.

Điểm mới của “Cool Biz” tại Seoul năm nay là cho phép tất cả mọi người có thể mặc quần ngắn và đi sandal đến công sở, hạn chót của chiến dịch là đến hết tháng 8-2012.

Chiến dịch ăn mặc thoải mái hơn cùng với hạn chế bật máy điều hòa nhiệt độ ở Hàn Quốc năm nay đã bước sang năm thứ 4. Theo đó, các tòa nhà chính phủ không được để nhiệt độ thấp hơn 28 độ C, mức tối thiểu áp dụng tại các nhà hàng, cửa hàng, văn phòng tư nhân là 26 độ C. Tuy nhiên, phong cách ăn mặc thoải mái chỉ mang tính tự nguyện, không áp dụng với viên chức tiếp xúc với công chúng hay trong các buổi làm việc quan trọng.

(Theo AFP/WSJ)

Tin cùng chuyên mục