Thị trưởng Kharkov thân Nga bị bắn trọng thương

  • 28/04/2014 20:51
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-4, bà Tatiana Gruzinskaya, phát ngôn viên của ông Gennadiy Kernes - thị trưởng thành phố Kharkov ở miền đông Ukraine cho biết là vị thị trưởng đã bị bắn trọng thương ở lưng, tính mạng rất nguy kịch. 
Thị trưởng Kharkov thân Nga bị bắn trọng thương ảnh 1
Ông Gennadiy Kernes - thị trưởng thành phố Kharkov

Tuy nhiên, bà Tatiana Gruzinskaya không cho biết thông tin chi tiết của vụ việc. Theo RT, vụ tấn công được thực hiện bởi các tay súng không rõ danh tính, diễn ra vào sáng ngày 28-4 (giờ địa phương), khi ông Kernes đang chạy bộ buổi sáng. Ông ngay lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện các bác sỹ đang chạy đua với tử thần để cứu sống ông.

Kharkov là một trong những thành phố lớn nhất ở miền đông Ukraine, nơi mà sau sự cố đảo chính trong nước hồi tháng 2, người dân địa phương đã thành lập nước cộng hòa nhân dân và chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý về quy chế liên bang hóa Ukraine.

Ông Kernes là thành viên đảng Các khu vực có quan điểm thân Nga và trở thành thị trưởng thành phố Kharkov từ năm 2010 đến nay. Đầu tháng 3-2014, ông này bị tòa công tố địa phương cáo buộc tội danh mưu sát, tra tấn và bắt cóc. Tuy nhiên, ông G. Kernes đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc trên.

Trong quá khứ, ông G. Kernes đã nhiều lần bày tỏ quan điểm không đồng tình với chính phủ tạm quyền Ukraine. Trước khi bị bắn, thị trưởng thành phố Kharkov đã tới dự cuộc mít tinh với sự tham gia của gần 15.000 người biểu tình yêu cầu liên bang hóa và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ người biểu tình.

Cùng ngày 28-4, cảnh sát ở khu vực Donetsk cũng tìm thấy một thi thể thứ 3 ở thành phố Slavyansk với nhiều dấu hiệu bị tra tấn. Thi thể bị phát hiện ở bên bờ sông ở ngoại ô thành phố ở cùng một địa điểm từng phát hiện ra 2 thi thể, trong đó có một người là ủy viên hội đồng địa phương tên là Volodymyr Rybak hôm 19-4.

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục