Thị trưởng đắc cử tại Mexico bị bắn chết trên đường cao tốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Văn phòng công tố bang Guerrero cho biết, ông Salvador Villalba Flores, thị trưởng đắc cử của 1 thành phố nhỏ của Mexico, đã bị ám sát vào sáng sớm 17-6.
Ông Salvador Villalba Flores

Ông Salvador Villalba Flores

Ông Flores dự kiến sẽ nhậm chức vào tháng 10 tới sau khi được bầu làm thị trưởng thành phố Copala trong cuộc tổng tuyển cử ngày 2-6-2024. Thành phố này có khoảng 4.000 cư dân, cách thành phố nghỉ dưỡng Acapulco khoảng 128,7km về phía Đông Nam.

Văn phòng công tố bang Guerrero cho biết, ông Flores bị bắn chết khi đang di chuyển trên đường cao tốc. Theo El Universal, ông Flores đang trên xe buýt vào khoảng 3h sáng 17-6 thì bị tấn công bằng súng gần thị trấn San Pedro las Playas.

Ông Villalva Flores từng là thuyền trưởng thuộc lực lượng hải quân Mexico và là ứng viên tranh cử của đảng Mexico Avanza. Theo quy định, ông được binh sỹ Vệ binh quốc gia bảo vệ trong các chuyến công tác, song lực lượng này đã không đi cùng ông trong chuyến đi tới thành phố Mexico City vừa qua.

“Thị trưởng đắc cử đã bị đưa ra khỏi xe buýt khi nó dừng gần San Pedro las Playas và bị bắn”, báo El Sur de Guerrero cho biết. Hiện động cơ vụ nổ súng đang được điều tra, làm rõ.

Ông Villalba đã quyết định tranh cử chức thị trưởng Copala sau khi 1 ứng cử viên, cũng là người bạn của ông, bị sát hại vào tháng 6-2023.

Kể từ khi mùa bầu cử ở Mexico bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái, hơn 20 ứng cử viên đã bị sát hại, theo tổ chức phi chính phủ Data Civica.