Thị trường 8-3: Hoa "xịn" nhập khẩu, giá cao vẫn đắt hàng

ANTĐ - Thị trường quà tặng nhân ngày 8-3 đang diễn ra sôi động, nhất là những quà tặng tưởng bình dân mà lại cao cấp: hoa.

Tuy rằng xu hướng hoa hồng dát vàng đang làm mưa làm gió trên thị trường quà tặng, nhưng những cửa hàng hoa cao cấp vẫn hút khách nườm nượp. Những bó hoa tươi sang trọng, đẳng cấp là lựa chọn chính của phái mạnh, đặc biệt là những loài hoa nhập khẩu và khá kén người mua như: hoa hồng ecuador, Tulip hồng, hồng trà…

Thị trường 8-3: Hoa "xịn" nhập khẩu, giá cao vẫn đắt hàng ảnh 1
Hoa Tulip- một trong những loại hoa được ưa chuộng trong dịp 8-3 năm nay
Anh Học, chủ một cửa hàng hoa cao cấp trên phố Huế chia sẻ: “Bên cạnh những dòng hoa sang trọng như tulip, các loại hoa lan, cửa hàng chúng tôi còn nhập về loại hoa hồng ecuador được rất nhiều người yêu thích. Đơn đặt hàng lớn nhất đến thời điểm hiện tại lên tới 6 triệu đồng”.

Anh còn cho biết thêm, cửa hàng của anh sử dụng hoa nhập khẩu cùng với nhiều phụ kiện khác nhau. Nếu bó hoa thường thấy ở ngoài có giá 200.000-500.000 đồng/bó, thì hoa nghệ thuật có giá từ 700.000-5.000.000 đồng/bó có sẵn, màu sắc đa dạng và có thể giữ tươi đến cả tháng.

Thị trường 8-3: Hoa "xịn" nhập khẩu, giá cao vẫn đắt hàng ảnh 2
Hoa hồng ecuador nhập khẩu


Các cửa hàng hoa cao cấp cũng tung ra những chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn, để thu hút khách như: giảm giá, miễn phí vận chuyển nội thành, tặng kèm phụ kiện cao cấp… Anh Hùng (trú tại quận Hai Bà Trưng - Hà Nội) cho biết: “Hoa cao cấp ở những cửa hàng này độc đáo và khác biệt nên chắc chắn người nhận sẽ rất hài lòng. Với thu nhập của một người đi làm tôi nghĩ rằng, bỏ tiền ra mua một bó hoa để tặng người thân cũng rất đáng”.

Thị trường 8-3: Hoa "xịn" nhập khẩu, giá cao vẫn đắt hàng ảnh 3
Tuy phải bỏ ra số tiền khá lớn nhưng khách hàng đều rất hài lòng


Cùng với những quà tặng cao cấp, thị trường quà tặng bình dân, với nhiều sản phẩm quen thuộc như thiệp, cốc, hoa giả, gấu bông, ốp điện thoại… vẫn được đại đa số khách hàng tuổi teen ưa chuộng. Những con phố tập trung nhiều hàng lưu niệm ở Hà Nội như Đội Cấn, Tôn Thất Tùng, Cầu Giấy… có bạt ngàn các sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm với mức giá sinh viên.

Thị trường 8-3: Hoa "xịn" nhập khẩu, giá cao vẫn đắt hàng ảnh 4
Gấu bông vẫn được rất nhiều bạn sinh viên chọn làm quà tặng trong ngày lễ 8-3.