Thi triển kungfu trên sân, Đinh Văn Ta bị treo giò 5 trận

ANTĐ - Cú vào bóng không khác võ sư kungfu của Đinh Văn Ta đối với đồng nghiệp Danny David trong trận gặp ĐTLA tại vòng 5 đã khiến cầu thủ nhập tịch Đinh Văn Ta (XM The V.NB) nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF.

Pha vào bóng hiểm ác của Đinh Văn Ta trong trận gặp ĐTLA

Cụ thể, sau khi xem xét băng ghi hình pha phạm lỗi thô bạo của Đinh Văn Ta và căn cứ đề xuất của BTC giải, chiều nay (18/2) Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã ra phát quyết buộc Đinh Văn Ta phải “ngồi chơi xơi nước” 5 trận liên tiếp kèm theo khoản tiền phạt 15 triệu đồng. Theo ông Hường, trường hợp của Đinh Văn Ta có thể xem là “án điểm” trong giai đoạn BTC V-League đang nỗ lực cải thiện hình ảnh của giải đấu để lấy lại thiện cảm của người hâm mộ. Chính vì vậy, Ban kỷ luật VFF quyết định phải xử lý mạnh tay nhằm siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong thi đấu và đưa ra lời cảnh tỉnh đối với tất cả các hành vi bạo lực trên sân.

Không chỉ cá nhân cầu thủ Đinh Văn Ta phải nhận án phạt nặng mà BTC sân Ninh Bình cũng bị xử lý vì sự thiếu chuyên nghiệp. Ngoài việc không bố trí bác sĩ có mặt thường trực tại sân để sơ cứu cho cầu thủ trước lúc chuyển đi bệnh viện cấp cứu, BTC sân Ninh Bình cũng bị chỉ trích gay gắt khi để nhóm khiêng cáng cứu thương cố tình hất cầu thủ Danny Davis từ cáng thương xuống mặt sân cỏ, tạo nên hình ảnh phản cảm với người xem trên sân và qua truyền hình trực tiếp. Với hai lỗi khá nặng nêu trên, tuy nhiên BTC sân Ninh Bình chỉ bị phạt tiền 5 triệu đồng.

Một án phạt khác cũng được đưa ra trong chiều nay dành cho CLB Hải Phòng. Đội bóng đất Cảnh bị phạt 3 triệu đồng do chậm trễ trong thực hiện nghi thức trước trận đấu. Một lỗi nhỏ nhưng lại thể hiện rõ nét sự thiếu chuyên nghiệp của các CLB tại  V-League.