Thi tốt nghiệp THPT 2022: Các mốc thời gian thí sinh cần nắm rõ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với dự kiến tổ chức kỳ thi THPT 2022 vào 6-8/7, Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến các Sở GD-ĐT để thống nhất thời điểm tổ chức kỳ thi phù hợp với tình hình dịch Covid-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh.
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Các mốc thời gian thí sinh cần nắm rõ ảnh 1
Bộ GD-ĐT lấy ý kiến về thời gian thì tốt nghiệp THPT và dự thảo tuyển sinh ĐH 2022

Theo đại diện Bộ GD-ĐT, việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12. Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để thí sinh tham khảo, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi.

Để dự thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ dự kiến Cho thí sinh đăng ký môn thi vào ngày 28/4 đến ngày 12/5. Thí sinh sẽ được thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống của Bộ GD-ĐT trước khi đăng ký chính thức.

Năm nay, thí sinh sẽ có nhiều thuận lợi khi các dữ liệu được tích hợp trên hệ thống dùng chung. Thời điểm này, các sở cơ bản đã hoàn thành học bạ điện tử. Bộ đã đề nghị các sở rà soát toàn bộ điểm học bạ để đưa dữ liệu lên hệ thống.

Như vậy, thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ không cần phải gửi bản sao học bạ cho các trường nữa mà đã có sẵn dữ liệu, các trường chỉ cần lên hệ thống lấy thông tin về điểm của thí sinh để xét tuyển.

Bộ GD-ĐT cũng đang lấy ý kiến về dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2022 với một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật, nhưng cơ bản đảm bảo quyền lợi của thí sinh.