Thi tốt nghiệp THPT 2012: 3 đối tượng được xét miễn thi

  • 09/03/2012 00:19
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
(ANTĐ) - Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2012 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, học sinh lớp 12 được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia để dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá, học sinh tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ hay học sinh khiếm thị sẽ được miễn thi. 
Thi tốt nghiệp THPT 2012: 3 đối tượng được xét miễn thi ảnh 1
Bỏ hình thức chấm chéo và không bắt buộc thi theo cụm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

Điều kiện được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12, không nghỉ quá số ngày nghỉ học theo quy định và xếp loại cả năm lớp 12 hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên hoặc từ trung bình trở lên (với học sinh thi các môn văn hóa, thể thao). Học sinh khiếm thị cũng được xét miễn thi tốt nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng quy định trường hợp được đặc cách tốt nghiệp là những thí sinh bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi nếu xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên hoặc thí sinh bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn với điều kiện điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên... Theo Bộ  GD-ĐT, các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được công bố chậm nhất là ngày 31-3-2012.

Tin cùng chuyên mục