Thi THPT quốc gia: "Tuyệt chiêu" gian lận sử dụng tai nghe siêu nhỏ bằng hạt đậu

  • 04/07/2016 12:56
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, một thí sinh sử dụng công nghệ cao, tai nghe siêu nhỏ cùng nhiều thiết bị thu phát cài quanh người đã bị phát hiện tại cụm thi ĐH Lâm nghiệp.

Trưa 4-7, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp, cho biết, cụm thi số 5 do trường chủ trì phát hiện một thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong môn thi Toán.

Thí sinh này là chiến sĩ nghĩa vụ, dự thi để xét tuyển vào đại học. Trong thời gian làm bài thi, giám thị phòng thi đã phát hiện một số biểu hiện đáng nghi của thí sinh này và đề nghị kiểm tra. Phát hiện thí sinh này mang theo điện thoại vào phòng thi, giám thị đã lập biên bản đình chỉ thi theo đúng quy chế vào đề nghị Phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội làm rõ.

Thi THPT quốc gia: "Tuyệt chiêu" gian lận sử dụng tai nghe siêu nhỏ bằng hạt đậu ảnh 1

Thiết bị công nghệ cao đã bị phát hiện trong phòng thi THPT quốc gia 2016 

Qua xác minh, lực lượng an ninh tiếp tục phát hiện thí sinh này còn mang theo tai nghe bé như hạt đậu, quanh nguời cài các thiết bị thu phát. Sau khi bị đình chỉ thi, thí sinh này bị yêu cầu tiếp tục phối hợp điều tra, làm rõ thêm những đối tượng liên quan.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tuấn, trong buổi thi sáng 4-7, các điểm thi thuộc cụm thi này đã phát hiện thêm 2 trường hợp vi phạm bị đình chỉ thi, trong đó có một trường hợp mang điện thoại, một trường hợp sử dụng tài liệu trong phòng thi. Được biết, đến thời điểm này, cụm thi Đại học Lâm nghiệp có 5 trường hợp bị đình chỉ vì gian lận trong thi cử.

Tin cùng chuyên mục