Thi THPT quốc gia: Thí sinh không hề bị "làm khó" với câu hỏi về "thấu cảm"

  • 30/06/2017 17:02
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 30-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã kiểm tra công tác chấm thi THPT quốc gia của Hà Nội. Thông tin về môn Ngữ văn cho thấy, thí sinh không bị mất điểm bởi câu hỏi về "thấu cảm" như lo ngại.

Đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2017 gây tranh cãi bởi câu hỏi xung quanh từ “thấu cảm” khi yêu cầu thí sinh trình bày những suy nghĩ về ý nghĩa của sự "thấu cảm" trong cuộc sống.

Đây là câu hỏi được dư luận đánh giá là phải có sự trải nghiệm cuộc sống và lòng bao dung, biết chia sẻ, cảm thông thì mới làm được bài. Do đó, không ít ý kiến cho rằng học sinh sẽ khó đạt điểm cao vì chưa thực sự hiểu thấu cảm là gì.

Thi THPT quốc gia: Thí sinh không hề bị "làm khó" với câu hỏi về "thấu cảm" ảnh 1

Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra  công tác chấm thi tại Hà Nội

Tuy nhiên, theo cô Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng ban chấm thi bộ môn Ngữ văn của Hà Nội, nơi tập trung nhiều bài dự thi nhất cả nước cho biết, qua các bài chấm thi chung, thí sinh đều trả lời được câu hỏi này và không bị mất điểm “oan” như nhiều người lo ngại.

Hội đồng chấm thi môn tự luận của Hà Nội năm nay chốt tại trường THPT Phan Đình Phùng. Hiện các tổ chấm thi đang tiến hành chấm vòng 1. Dự kiến, ngày mai, 1-7 sẽ chuyển sang chấm vòng 2.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, giáo viên chấm thi đều được các trường giới thiệu, lựa chọn những người có  năng lực, trách nhiệm. Tham gia chấm thi môn tự luận, Hà Nội huy động 406 giáo viên.

Trong đó, nhiều giáo viên từ các huyện về trường Phan Đình Phùng chấm thi. Có 40 giám khảo phải bố trí ở lại  điểm chấm thi vì phải di chuyển quá xa. 

Hà Nội có hơn 72.000 bài thi và phải chấm hai vòng độc lập, do vậy, mỗi giáo viên phải chấm 360 bài thi.

Tin cùng chuyên mục