Thi THPT quốc gia: 1.500 thí sinh bị hạ điểm tiếng Anh vì lỗi kỹ thuật

  • 20/07/2016 17:38
  • 2 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 20-7, ĐH Luật TP HCM xác nhận xảy ra lỗi ký thuật trong chấm thi trắc nghiệm môn tiếng Anh dẫn tới điểm thi của hơn 1.500 thí sinh bị hạ thấp so với công bố trước đó ở môn này.

Sau khi công bố điểm thi các môn THPT quốc gia ở cụm thi số 64 do trường ĐH Luật TP HCM chủ trì, nhiều thí sinh đã thắc mắc về kết quả điểm thi không đúng với tính toán của thí sinh khi so bài làm của mình với đáp án được Bộ công bố. Đại diện ĐH Luật TP HCM cho biết, nhà trường đã kiểm tra lại và xác nhận đã xảy ra lỗi kỹ thuật với việc chấm thi môn tiếng Anh.

Ban giám hiệu trường ĐH Luật TP HCM cho biết, trường này hợp đồng với Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng, ĐHQG TP HCM quét điểm các môn trắc nghiệm. Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM đã xác nhận việc chấm trắc nghiệm cho trường ĐH Luật TPHCM và đã xảy ra sai sót đối với kết quả môn tiếng Anh.

Thi THPT quốc gia: 1.500 thí sinh bị hạ điểm tiếng Anh vì lỗi kỹ thuật ảnh 1

Kết quả chính xác được trường này cập nhật lại từ chiều 20-7

Nguyên nhân dẫn dến sai sót này là do phần mềm chấm thi có công thức quy đổi điểm dùng chung tất cả các môn thi trắc nghiệm, trong khi môn tiếng Anh điểm trước khi quy đổi về điểm 10 tối đa chỉ 80 điểm nhưng phần mềm lại sử dụng công thức tính nhân lên 100.

Từ điểm 100 này sử dụng công thức của Bộ GD-ĐT quy lại về điểm 10, riêng môn tiếng Anh phải quy đổi về điểm 8 vì phần trắc nghiệm môn này tối đa 8 điểm (2 điểm còn lại là phần tự luận). Tuy nhiên, do sai công thức nên điểm quy đổi thay vì tối đa 80 đều nhầm sang 100 nên tất cả thí sinh đều tăng điểm so với điểm thực của thí sinh.

Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP.HCM đã xử lý và chuyển lại kết quả môn tiếng Anh cho trường ĐH Luật TPHCM công bố lại vào chiều 20-7.

Với kết quả mới chỉnh, ở môn tiếng Anh chỉ có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm và 3 thí sinh đạt điểm từ 9,05-9,18. Có 25 thí sinh đạt điểm từ 8 đến cận 9. Ở môn thi này, chỉ 391/1.567 thí sinh đạt điểm trên trung bình từ 5 điểm.

Phía nhà trường cũng đã gửi tin nhắn đến hơn 1.500 thí sinh có thi môn tiếng Anh để thông báo và xin lỗi về sự cố đáng tiếc này.

Tin cùng chuyên mục