Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích

ANTD.VN - Trước thềm đêm chung kết "Người đẹp Kinh Bắc 2017" diễn ra tối 10-2 tới tại Trung tâm Văn hóa TP Bắc Ninh, 28 thí sinh đã có dịp trải qua nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó những người đẹp của quê hương quan họ đã ghé thăm và chiêm bái chùa Phật Tích.

Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2017” với chủ đề “Du xuân trẩy hội miền quan họ” đã chọn được 30 thí sinh bước vào vòng Chung khảo. Đêm Chung kết sẽ diễn ra vào 10-2-2017 tại Trung tâm Văn hóa TP Bắc Ninh. Trong hai ngày 3 và 4-1 vừa qua, các thí sinh đã gấp rút hoàn tất việc tập luyện catwalk, trình diễn trang phục áo dài cũng như đồng hành cùng Ban tổ chức trong các hoạt động thiện nguyện.

Theo đó, tại di tích chùa Phật Tích (Bắc Ninh), 28 thí sinh đã bước vào phần thi "Đồng hành", chụp ảnh trong trang phục áo dài La Sen Vũ của NTK Lan Anh và trải nghiệm chuyến đi từ thiện, giao lưu với các hoàn cảnh người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ tại Trung tâm dưỡng lão và hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật tích.

Trong buổi làm việc đầu tiên tham gia vào phần chụp ảnh với trang phục áo dài, các thí sinh “Người đẹp Kinh Bắc” đã tỏ ra rất hứng thú trước vẻ đẹp của ngôi cổ tự độc đáo với các tác phẩm điêu khắc đá cổ kính và hiểu thêm về danh thắng nổi tiếng tại quê hương.

Đây cũng là dịp đầu xuân, người đẹp Kinh Bắc hào hứng bên ông đồ xin chữ - cũng là hình ảnh rất đẹp và ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới.

Với lối kiến trúc “nội công ngoại quốc”, sân chùa là cả một vườn hoa mẫu đơn rực rỡ. Hàng năm cứ vào đầu xuân năm mới, Lễ hội Khán hoa mẫu đơn lại thu hút hàng ngàn lượt khách thập phương. Cũng vào dịp này năm nay, 28 thí sinh của miền quan họ duyên dáng, thướt tha trẩy hội – đây cũng là lễ hội gắn với sự tích từ bao đời.

Cùng trong hành trình ngày hôm nay, các người đẹp Kinh Bắc có dịp về thăm những hoàn cảnh người già, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm dưỡng lão và hướng nghiệp phát triển tài năng trẻ Phật tích.

Tại đây, các thí sinh được hòa mình vào không khí vui vẻ, giao lưu ấm áp cùng các em nhỏ cũng như được chia sẻ tình cảm, sự quan tâm tới các hoàn cảnh người già neo đơn không nơi nương tựa. Chia sẻ với Ban tổ chức, rất nhiều thí sinh bày tỏ sự xúc động khi có dịp được gặp gỡ, trò chuyện với các ông bà, các bác và các em nhỏ.

Cũng trong vòng đồng hành, bên cạnh các hoạt động dã ngoại bổ ích, các thí sinh còn tập trung thời gian để tham gia các buổi huấn luyện về kỹ năng trình diễn với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm bao gồm nhà báo Ngô Bá Lục, đạo diễn catwalk – siêu mẫu Trần Bảo Ngọc và nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương.

Phụ trách hướng dẫn thí sinh về phong cách trình diễn trên catwalk, siêu mẫu Bảo Ngọc –luôn nhấn mạnh với các thí sinh của cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” cần đề cao ý thức và lòng tự tôn dân tộc mỗi khi khoác trên mình trang phục dân tộc, đề cao sự nỗ lực của từng cá nhân trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, dân tộc mình cho bạn bè quốc tế.

Với 30 thí sinh vào vòng Chung khảo, cuộc thi sẽ lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc để tham gia tranh tài ở đêm Chung kết, cơ cấu giải thưởng được Ban tổ chức ấn định như sau:

+ “Người đẹp Kinh Bắc - Năm 2017” thứ Nhất được trao Vương miện và giải thưởng trị giá 70.000.000 đồng.

+ “Người đẹp Kinh Bắc – Năm 2017” thứ Hai được trao giải thưởng trị giá 50.000.000 đồng.

+ “Người đẹp Kinh Bắc - Năm 2017” thứ Ba được trao giải thưởng trị giá 30.000.000 đồng.

Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: “Người đẹp Tài năng”; “Người đẹp phong cách”; “ Người đẹp khả ái”; “ Người đẹp thân thiện”; “Người đẹp được yêu thích”.

Cùng ngắm thêm những hình ảnh ý nghĩa của các thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" trong vòng đồng hành:

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 9

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 10

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 11

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 12

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 13

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 14

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 15

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 16

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 17

Thí sinh "Người đẹp Kinh Bắc 2017" chiêm bái chùa Phật Tích ảnh 18