Thí sinh "Mr World Vietnam 2024" đăng ký hiến tạng ở tuổi 22

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một thí sinh của cuộc thi "Mr World Vietnam - Nam vương Việt Nam 2024" đã đăng ký hiến tạng ở tuổi 22.

Cuộc thi "Mr World Vietnam - Nam vương Việt Nam 2024" đã đi được hơn nửa chặng đường, tìm ra Top 33 hội tụ những chàng trai nổi trội về sắc vóc và cả bản lĩnh. Trước khi bước vào vòng chung kết xếp hạng, các thí sinh này sẽ trải qua nhiều phần thi phụ cũng như các hoạt động bên lề. Một trong số đó là phần thi "Nam vương vì cộng đồng". Phần thi này không chỉ là dịp để 33 ứng viên lan toả thông điệp sống ý nghĩa mà còn mang đến cho người chiến thắng cơ hội giúp họ tiến thẳng Top 5 chung cuộc.

Đại diện ban tổ chức chia sẻ, tuy là phần thi phụ nhưng "Nam vương vì cộng đồng" là phần thi quan trọng nhằm tìm ra thí sinh có trái tim nhân ái, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến xã hội. Phần thi đã được khởi động, xuất hiện nhiều dự án ý nghĩa như: “Thời trang bền vững”, “Chuyến xe trao gửi yêu thương”, “Phát chăn cho người vô gia cư", “Đi thăm người già neo đơn”, “Nồi cháo yêu thương", “Mái ấm bên em"... Mỗi dự án nhân ái đều có những cách triển khai khác nhau nhưng cùng chung một sứ mệnh là giúp đỡ được những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong số này, dự án được thực hiện nhiều nhất là nấu ăn cho trẻ em, người già, bệnh nhân ung thư ở các bệnh viện, người vô gia cư với mong muốn mang đến những suất ăn ấm nóng, giàu dinh dưỡng hơn cho người bệnh. Nhiều thí sinh lựa chọn thực hiện dự án nhân ái này như: Trần Hoàng Sơn, Dương Hoàng Hải, Nguyễn Hữu Duy, Nguyễn Đức Quang, Huỳnh Tiến Đạt, Đặng Tiến Đông, Phan Ngọc Giang, Dương Hoàng Đạt...

Bên cạnh đó, Top 33 thí sinh cũng chú trọng, quan tâm đến việc ươm mầm tài năng cho các thế hệ nhân tài tương lai. Một số thí sinh như kêu gọi quyên góp, mua dụng cụ học tập, sách vở và tự tay làm những quyển vở trắng để trao tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hay như thí sinh Võ Minh Toại dùng chính điểm mạnh của mình là kỹ năng cũng như kiến thức tiếng Anh để dạy cho các em nhỏ khiếm thị ở một mái ấm tình thương. Thí sinh khác là thầy giáo dạy tiếng Anh - Nguyễn Hồng Hà cũng thực hiện dự án thiết thực từ công việc sư phạm có tên “họp phụ hynh" với mong muốn các bậc cha mẹ không áp lực điểm số, thành tích lên con em.

Không hẹn mà gặp, hai thí sinh Nguyễn Văn Lừng và Lâm Trường Phú cùng thực hiện dự án về cộng đồng LGBT với hai thông điệp biết về HIV để bảo vệ bản thân và những người xung quanh cũng như giới tính nào cũng cần được tôn trọng. Một số dự án ý nghĩa khác như: “Thời trang bền vững - PÂ Donate” quyên góp được 250kg quần áo cũ cho 5 cô nhi viện ở Đắk Tờ Re, tỉnh Kon Tum; dự án tái chế pin ở trường Đại học Y Buôn Mê Thuột với mong muốn các bạn trẻ sẽ hiểu rõ hơn về tác hại của pin đối với môi trường và sức khỏe của chúng ta.

Đặc biệt, được truyền cảm hứng từ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, thí sinh Lương Việt Nhât (2002) đăng kí hiến tạng và truyền tải thông điệp sống đẹp đến với các bạn trẻ.

Tất cả các câu chuyện, dự án nhân ái mà các thí sinh đem đến phần thi "Nam vương vì cộng đồng" đều được ban giám khảo đánh giá cao. Đại diện hội đồng chấm chọn cho biết sẽ làm việc hết sức mình để chọn ra các dự án nhân ái ấn tượng nhất. Thí sinh có dự án được lựa chọn sẽ trình bày, phản biện để giành lấy 5 tấm vé vào vòng ghi hình thực tế dự án cộng đồng. Người chiến thắng danh hiệu "Nam vương vì cộng đồng" sẽ giành suất tiến thẳng vào Top 5 chung cuộc.