Thí sinh không thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH trong trường hợp nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Đang trong thời điểm thí sinh cả nước có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH 2021. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thực hiện được việc điều chỉnh này.
Mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến 3 lần ảnh 1

Mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến 3 lần

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh cả nước chính thức thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng năm 2021 từ nay đến 17 giờ ngày 5/9 tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Năm nay, Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 03 lần trong thời gian quy định và chỉ được điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến.

Khi điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng trong tổng số NVĐKXT đã đăng ký, không thêm được số lượng nguyện vọng đã đăng ký, không điều chỉnh được ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng.

Trường hợp muốn thêm nguyện vọng và/hoặc điều chỉnh đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải thực hiện bằng Phiếu và nộp trực tiếp cho điểm thi nhận hồ sơ.

Thí sinh điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng hoặc một số nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.

Thí sinh sau khi thực hiện điều chỉnh NVĐKXT phải nhấn Lưu thông tin và phải kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký. Sau khi đăng ký thành công, thoát khỏi hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra lại việc thay đổi đã thành công chưa (năm 2019, 2020 có hiện tượng một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên Hệ thống coi như là xong không nhấn nút lưu sau khi hết hạn điều chỉnh NVĐKXT kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, lúc đó Hệ thống đã khóa).

Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc trong trường hợp sửa sai, bổ sung nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin theo mẫu phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Bộ GD-ĐT cũng khuyến cáo, chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT chạy không ổn định trên một số trình duyệt, thí sinh nên sử dụng trình duyệt firefox hoặc Chrome trên máy tính để thực hiện điều chỉnh ĐKXT.

Trong trường hợp thí sinh gặp vướng mắc trong quá trình điều chỉnh NVĐKXT, thí sinh liên hệ với hotline 1800 8000 nhánh số 2 để được hỗ trợ.

Ngoài ra, với những thí sinh đã trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào trường trúng tuyển theo hình thức xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp thì không thể thay đổi, bổ sung nguyện vọng đợt này.