Thí sinh Idol mở lòng trước giờ lên sân khấu

ANTĐ - 60 thí sinh đã sẵn sàng bước lên sân khấu và chinh phục ban giám khảo trong thử thách đầu tiên của vòng nhà hát. Trước đó, các thí sinh đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị khi tham gia Vietnam Idol.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, 60 gương mặt xuất sắc nhất của Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012 đã trải qua khoảng thời gian tập luyện vất vả cùng nhau, dưới sự hỗ trợ của hai nghệ sỹ Nam Khánh và Lý Huỳnh Long. Mọi khó khăn chỉ mới bắt đầu, khi tất cả chỉ mới là số 0 thì nỗ lực là điều quan trọng nhất tại thời điểm này. Có những thí sinh chưa quen với cách chọn bài cho phù hợp, có những bạn chưa từng hát với piano, thậm chí một số ít chưa có nhiều kinh nghiệm trình diễn lúc tập luyện nên khi bước vào vòng thi với nhiều đối thủ “nặng ký”, họ không thể tránh khỏi những áp lực về tâm lý. Tuy nhiên, sự hỗ trợ nhiệt tình của ca sĩ Nam Khánh và nghệ sĩ piano Lý Huỳnh Long cũng như tinh thần giúp đỡ lẫn nhau giữa các thí sinh đã giúp các bạn có thêm động lực để chuẩn bị tốt nhất phần dự thi của mình. Những thử thách đầu tiên ấy thực sự đã mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho các thí sinh, họ đã chia sẻ trước khi chính thức bước lên sân khấu vòng nhà hát.

Trần Thị Mỹ Ngọc đến từ Đà Lạt cho biết: “Đã từng tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng tấm vé vàng của Vietnam Idol 2012 là niềm vui mà chưa bao giờ Ngọc trải qua cảm giác đó. Tuy nhiên sau niềm vui là những lo lắng vì không biết vòng tiếp theo mình sẽ thể hiện thế nào, nhất là khi vào đến đây thì thí sinh nào cũng nặng ký." 

Diễn viên Hồng Kim Hạnh, thí sinh nhận được vé vàng trong tập 3 chia sẻ: “Vừa nhận tấm vé vàng xong, Hạnh đã có ngay 2 lời mời đóng phim nhưng Hạnh đã từ chối vì muốn tập trung vào cuộc thi này. Những mùa trước, Hạnh có xem vòng nhà hát và thấy rằng đây là một vòng thi khá cam go và thử thách, nhưng cũng tạo cho mình nhiều hứng thú vì mình chỉ có vài phút trên sân khấu để thuyết phục các giám khảo về giọng hát cũng như phong cách âm nhạc của mình. Hạnh sẽ cố gắng để không phụ lòng sự lựa chọn của giám khảo”

Trần Huỳnh Thanh Trúc, cô gái nhận được vé vàng từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Lần đầu tiên tham dự Vietnam Idol và nhận được vé vàng, đó là niềm vui rất lớn đối với Trúc. Ngay từ hôm đó, Trúc đã dành thời gian để chọn bài hát, luyện thanh để chuẩn bị tâm lý vững vàng cho vòng nhà hát sắp tới." 

Nguyễn Anh Quân, đến từ Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết: “Đang là sinh viên trường nhạc, Quân nghĩ lợi thế của mình là sẽ nắm bắt nhanh những kỹ thuật mà thầy Nam Khánh dạy cho tuy nhiên môi trường học của mình thiên về chính thống, cổ điển, trong khi Vietnam Idol là cuộc thi về nhạc nhẹ nên mình cũng giống như các bạn khác, phải cố gắng và nỗ lực từ đầu.”

Trần Trọng Thuỳ Đan, thí sinh bị giám khảo Quang Dũng đuổi theo giành lại vé vàng ở tập 3 (khi nhất định gọi anh là “chú”) đã chia sẻ: “Mình không đặt nhiều áp lực hay sự so sánh với các anh chị khác mà lúc nào cũng nghĩ rằng mình như một đứa em và lắng nghe, học hỏi các anh chị. Các anh chị đến vòng nhà hát đều rất dễ thương, mình thân nhất với chị Thuỳ Hoàng Diễm và tại vòng thi này, mình cũng sẽ hát một ca khúc do chính chị sáng tác”.

Phần thi hát với nhạc cụ sẽ được phát sóng vào lúc 20h, tối nay, ngày 6-9.

Hình ảnh các thí sinh luyện tập cho phần thi hát với nhạc cụ:

Thí sinh Idol mở lòng trước giờ lên sân khấu ảnh 1
Đinh Đức Thảo

Thí sinh Idol mở lòng trước giờ lên sân khấu ảnh 2
Hoàng Lệ Quyên

Thí sinh Idol mở lòng trước giờ lên sân khấu ảnh 3
Phạm Hồng Phước

Thí sinh Idol mở lòng trước giờ lên sân khấu ảnh 4
Nguyễn Thị Bảo Trâm

Thí sinh Idol mở lòng trước giờ lên sân khấu ảnh 5
Nguyễn Thanh Hưng

Thí sinh Idol mở lòng trước giờ lên sân khấu ảnh 6
Ya Suy