Thí sinh có kết quả đánh giá năng lực sau thi 1 ngày để kịp thời tham gia xét tuyển ĐH

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 27-9, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội gửi Giấy chứng nhận kết quả thi Đánh giá năng lực diễn ra vào ngày 26-9 với 1 bản chính thức và 3 bản sao để giúp các thí sinh kịp thời đăng ký xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9/2021.
Thí sinh có kết quả đánh giá năng lực sau thi 1 ngày để kịp thời tham gia xét tuyển ĐH ảnh 1

Kỳ thi Đánh giá năng lực vừa được tổ chức vào ngày 26-9 được cho là cơ hội cuối để thí sinh được xét tuyển ĐH 2021

Ngày 26-9, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực cho các thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Kỳ thi có gần 40 thí sinh đăng ký tham dự, chủ yếu thuộc các trường học trên địa bàn Hà Nội, là các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên được xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông, nay dự thi để sử dụng kết quả đăng ký xét tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học.

Sau 1 ngày thi, ngày 27-9, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội gửi Giấy chứng nhận kết quả thi Đánh giá năng lực diễn ra vào ngày 26-9 với 1 bản chính thức và 3 bản sao để giúp các thí sinh kịp thời đăng ký xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9/2021.

Đây được coi là cơ hội để các thí sinh được đăng ký xét tuyển vào các trường đại học trong năm nay sau 2 tháng chờ đợi nhưng không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Tiến Thảo khẳng định, kỳ thi đã được tổ chức thành công, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và các yêu cầu chuyên môn. Đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại điểm thi được tăng cường.

Khu vực tổ chức thi được phun khử khuẩn, đồng thời, trang bị đầy đủ vật tư y tế, cán bộ y tế chuyên trách ứng trực. Tất cả các thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, làm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Tiến Thảo cho biết thêm, Trung tâm có kế hoạch tổ chức 7-8 đợt thi đánh giá năng lực với học sinh phổ thông, dự kiến từ tháng 2 đến tháng 8-2022 để sử dụng kết quả này xét tuyển và các trường đại học.

Dự kiến sẽ có nhiều đợt thi, có thể bắt đầu từ tháng 2-2022 đến tháng 8-2022. Việc này cũng tương ứng với xu thế tuyển sinh nhiều đợt mà các cơ sở đại học nhiều quốc gia đã làm. Tháng 2 có thể tổ chức cho thí sinh tự do và các học sinh.

Từ tháng 3 trở đi, học sinh cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 cũng có thể tham gia thi. Hơn nữa, đề thi kiểm tra năng lực khác với kiểm tra kiến thức thuần túy. Các bạn học sinh đều có thể thử sức vì nếu chưa đạt, sau 28 ngày có thể đăng ký thi lại lần mới.