• Lật tẩy “công nghệ” thi đại học tại Trung Quốc

  Lật tẩy “công nghệ” thi đại học tại Trung Quốc

  ANTĐ - Trong khi hàng nghìn thí sinh phải miệt mài đèn sách cho kỳ thi đại học quan trọng thì một bộ phận thí sinh khác có thể nhẹ nhàng vượt qua kỳ thi này nhờ thi thuê. Không chỉ gian lận trong giám sát thi cử, công tác tuyển sinh sau kỳ thi tại Trung Quốc cũng tồn tại nhiều vùng tối. 

 • Âm thầm góp sức cho mỗi mùa thi

  Âm thầm góp sức cho mỗi mùa thi

  ANTĐ - Đã thành thông lệ nhiều năm nay, Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội được phân công phối hợp với ngành giáo dục đảm bảo tuyệt đối an toàn các kỳ thi từ tốt nghiệp THPT đến kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Đơn vị đã tích cực “nhập cuộc” và luôn hoàn thành nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất.

 • Thi kèm, thi hộ: đừng nghĩ qua được một kỳ thi là thoát

  Thi kèm, thi hộ: đừng nghĩ qua được một kỳ thi là thoát

  ANTĐ - Sẽ rút lại bằng, hủy kết quả học tập với những sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp nếu công tác hậu kiểm phát hiện thi hộ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết


  Sẽ rút lại bằng, hủy kết quả học tập với những sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp nếu công tác hậu kiểm phát hiện sinh viên đó đỗ ĐH, CĐ bằng hình thức thi hộ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết
  Sẽ rút lại bằng, hủy kết quả học tập với những sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp nếu công tác hậu kiểm phát hiện sinh viên đó đỗ ĐH, CĐ bằng hình thức thi hộ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết

 • Cái gật đầu định mệnh và ngã rẽ tù tội của một cậu học trò đã thi đõ 3 trường đại học

  Cái gật đầu định mệnh và ngã rẽ tù tội của một cậu học trò đã thi đõ 3 trường đại học

  ANTĐ - Từng là một học sinh giỏi, đỗ cùng lúc ba trường đại học lớn ở Hà Nội. Nhưng vì lóa mắt trước đồng tiền, Phạm Văn Phú sinh năm 1979 trú tại xóm Đông Nam, xã Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An đã tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ và thi hộ. Bị bắt và nhận mức án 9 tháng tù giam, tương lai phía trước của Phú như chỉ còn lại màu đen…

 • Bi hài cảnh học thuê

  Bi hài cảnh học thuê

  ANTĐ - “Học thuê, thi thuê”- lâu nay vẫn được coi là công việc nhẹ nhàng, giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập. Tuy nhiên, những “tai nạn” xảy đến với công việc này khiến cả người học và người thuê rơi vào cảnh khốn khổ.

 • Phòng chống gian lận thi mùa thi

  Phòng chống gian lận thi mùa thi

  ANTĐ -Sau hai trường hợp thí sinh thi hộ bị phát hiện trong đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2013, các hội đồng thi đều đã được nâng cao cảnh giác phòng ngừa những dấu hiệu vi phạm. 

 • Giám sát chặt, phòng ngừa thi hộ

  Giám sát chặt, phòng ngừa thi hộ

  ANTĐ - Sau 2 trường hợp phát hiện thi hộ tại Hà Nội, các hội đồng thi đợt II tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 đều tăng cường khâu tập huấn giám thị coi thi để phát hiện sớm các đối tượng gian lận thi cử. Ông Vũ Minh Chính - Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ CATP Hà Nội cho biết, rút kinh nghiệm đợt I, các hội đồng thi đã được cảnh báo dấu hiệu vi phạm để phòng ngừa những trường hợp tương tự.

 • Phát hiện thêm 1 trường hợp thi thuê

  Phát hiện thêm 1 trường hợp thi thuê

  ANTĐ - Ở môn thi cuối cùng, giám thị ở điểm thi ĐH Phòng cháy Chữa cháy nghi ngờ một thí sinh không giống với ảnh trong thẻ dự thi. Nhà trường kiểm tra và sĩ tử này thừa nhận là người thi hộ. 

 • Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

  Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì trót mang theo điện thoại

  ANTĐ - Ngày 5-7, hơn 650.000 thí sinh đã hoàn thành đợt thi tuyển sinh ĐH-CĐ đầu tiên. Theo Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, trong 3 buổi thi, toàn quốc đã phát hiện và xử lý kỷ luật 134 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 111 thí sinh bị đình chỉ. 

 • Đề thi về biển đảo căng sức thí sinh

  Đề thi về biển đảo căng sức thí sinh

  ANTĐ - Gần 71.000 thí sinh Hà Nội đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầy tính cạnh tranh với 2 môn thi Văn, Toán trong ngày 18-6. Sau dư âm của đề thi Văn tốt nghiệp THPT, đề thi Văn hôm qua cũng mang đậm tính thời sự khi câu hỏi liên quan đến vấn đề biển đảo cũng như khẳng định chủ quyền dân tộc.

 • Mỹ bắt 7 đối tượng gian lận thi cử

  Mỹ bắt 7 đối tượng gian lận thi cử

  ANTĐ - Một sinh viên đại học ở Long Island đã được trả hàng nghìn USD để thi hộ kỳ thi SAT (một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ) cho ít nhất 6 học sinh tại trường THPT Great Neck North, New York.